Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đã đi sai lộ trình

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 11/07/2020 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, chiếc xe khách trong vụ tai nạn tại đèo Ngọc Vin (Sa Thầy, Kon Tum) chạy sai lộ trình cho phép.

Cụ thể, khi xe này tới huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, tuy nhiên việc đi theo tuyến Quốc lộ 14C là không đúng, vì tuyến đường này đang thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác.

Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đã đi sai lộ trình - 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Rạng sáng 11/7, xe khách 48 chỗ của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh, quê Thanh Hoá) cầm lái đi trên quốc lộ 14C theo hướng từ Bắc vào Nam.

Khi đến khu vực đèo Ngọc Vin, thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum), xe lao xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi. Lúc xảy ra tai nạn trên xe chở khoảng 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Vụ tai nạn làm 6 người chết, trong đó có 1 phụ xe và hàng chục người bị thương. Các nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi để cấp cứu.

Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum khẩn trương chỉ đạo ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Các cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn thiện thủ tục để sớm bàn giao thi thể nạn nhân tử vong cho gia đình mai táng. Phó Thủ tướng yêu cầu sớm điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra tình trạng nồng độ cồn và ma túy trong cơ thể lái xe tải, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Video: Hiện trường xe khách lao xuống vực ở Kon Tum khiến 4 người chết

HIỀN MAI
Bình luận
vtcnews.vn