VietinBankSc khẳng định thương hiệu và uy tín trên thị trường chứng khoán

Kinh tếThứ Hai, 24/08/2015 02:20:00 +07:00

VietinBankSc - CTS đã khẳng định được vai trò hàng đầu trong việc đáp ứng nhu cầu về sản phẩm tài chính, chứng khoán.

(VTC News) - Là một trong những công ty chứng khoán được thành lập đầu tiên ở Việt Nam, đến nay, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (VietinBankSc - CTS) đã khẳng định được vai trò hàng đầu trong việc đáp ứng nhu cầu về sản phẩm tài chính, chứng khoán.

Ngày 21/8/2015, tại lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, VietinBankSc còn vinh dự nhận Giấy khen của VietinBank, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vì những đóng góp tích cực trong thời gian qua.
 
15 năm phát triển không ngừng


Dự lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập VietinBankSc có ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBCKNN; ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Hạ Quang Vũ - Chủ tịch HĐQT VietinBankSc; ông Khổng Phan Đức - Tổng Giám đốc VietinBankSc; cùng các lãnh đạo Ngành Chứng khoán; lãnh đạo VietinBank; đối tác và tập thể cán bộ, nhân viên VietinBankSc.

VietinBankSc là công ty con của VietinBank, được thành lập ngày 1/9/2000. Ngày đầu thành lập với số lượng 17 cán bộ, 3 phòng nghiệp vụ và 1 chi nhánh, đến nay VietinBanSc đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ, nhân viên gần 140 lao động, 11 phòng/ban/chi nhánh và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc tự hào là một trong những đơn vị làm ăn hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.

Điều đó còn thể hiện qua những giải thưởng, thành tựu danh giá mà VietinBankSc được trao tặng trong suốt 15 năm qua: Kỷ niệm chương của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đóng góp liên tục 10 năm đối với ngành chứng khoán Việt Nam (20/7/2000 - 20/7/2010), Kỷ niệm chương của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đã có nhiều đóng góp cho thị trường chứng khoán giai đoạn 2000 - 2015; các khen thưởng của VietinBank vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục.

Mới đây, ngày 6/8/2015, Công ty vinh dự nhận giải thưởng “Công ty chứng khoán Tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ tiêu biểu” Diễn đàn M&A Việt Nam 2015 bình chọn..

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được. Ông Thắng khẳng định: VietinBankSc đã phát huy rất tốt vai trò của mình, trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn trên thị trường, làm ăn hiệu quả, cung cấp nền tảng dịch vụ hiện đại, đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư, cũng như các khách hàng doanh nghiệp.

Riêng trong lĩnh vực tư vấn, VietinBankSc vươn lên trở thành công ty có số lượng và giá trị tư vấn lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Tôi tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ VietinBankSc sẽ thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, góp phần nâng cao hơn nữa thương hiệu VietinBankSc nói riêng và thương hiệu VietinBank nói chung.

Phát huy vị thế của công ty chứng khoán hàng đầu

Không chỉ liên tục báo lãi trong 15 năm kể từ khi thành lập, Quý II/2015, VietinBankSc đã đạt kết quả tích cực trên cả 3 mảng dịch vụ của Công ty gồm: Tư vấn, môi giới và tự doanh đều khởi sắc, đặc biệt là các hoạt động thu xếp vốn. Kết thúc 7 tháng của năm 2015, Công ty đã hoàn thành 66,62% chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm 2015 do Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 giao với con số là 56,631 tỷ đồng.

Ông Khổng Phan Đức - Tổng Giám đốc VietinBankSc nhấn mạnh: “Dự kiến từ nay cho đến cuối năm 2015, VietinBankSc sẽ triển khai trên 100 hợp đồng cổ phần hóa và thoái vốn. Đối với hoạt động môi giới chứng khoán, Công ty sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện  ích, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu đầu tư. Với tình hình hoạt động hiện tại, VietinBankSc tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2015 đã đề ra, đạt 85 tỷ đồng lợi nhuận”.

Nói về định hướng phát triển Công ty trong tương lai, ông Hạ Quang Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho doanh nghiệp. Để khẳng định thương hiệu và uy tín của mình, chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ do VietinBank giao.

Bên cạnh đó, VietinBankSc sẽ nắm bắt thời cơ, sử dụng nhân tài, thực hiện tốt công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, đồng thời tăng cường cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho nhà đầu tư. Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ chuyển mình trở thành định chế tài chính cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng đầu tư.

Anh Thư
Bình luận
vtcnews.vn