Video: Sản phụ Trung Quốc sinh con ngay trên dòng nước lũ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/07/2020 10:51:00 +07:00
(VTC News) -

Bé trai được sinh ra ngay trên chiếc xuồng cao su được cảnh sát dùng để chở người mẹ trong trận lũ ở Vân Nam cuối tuần trước.

Video: Sản phụ đẻ con ngay trên dòng nước lũ

Sản phụ nằm chờ sinh ở Bệnh viện Wude được chuyển tới Bệnh viện nhân dân Zhenxiong, tỉnh Vân Nam ở tuyến trên. Tuy nhiên do xe cứu thương không tiếp cận bệnh viện vì nước lũ, cảnh sát phải đặt sản phụ này vào trong một chiếc xuồng cao su rồi đẩy đi trong dòng nước lũ. 

Chiếc xuồng bọc nilon và che ô di chuyển dọc tuyến đường chính của thị trấn Chiêu Thông. Khi chiếc xuồng tới nơi các nhân viên y tế đang đợi sẵn, người phụ nữ đã chuyến dạ. 

Em bé được sinh ra vào khoảng 17h30 chiều 30/6 và được đặt biệt danh là "Bé Lũ".  Cả 2 mẹ con đều đang trong tình trạng ổn định. 

Vân Nam là một trong số những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lớn kéo dài ở miền Nam Trung Quốc và nhiều khu vực khác từ đầu tháng 6. Ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán vì lũ lụt nghiêm trọng ở tỉnh Vân Nam từ 29/6. 

Tính đến hết ngày 3/7, mưa lũ làm 19.380.000 người tại 26 tỉnh, thành và khu tự trị ở Trung Quốc bị ảnh hưởng, 121 người chết và mất tích, 17.000 ngôi nhà bị sập đổ, thiệt hại kinh tế trực tiếp gần 42 tỷ nhân dân tệ (gần 6 tỷ USD) .

Hôm 4/7, Bộ Tài nguyên Nước Trung Quốc tiếp tục nâng mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ từ cấp IV lên cấp III. Các chuyên gia khí tượng của Trung Quốc cũng cảnh báo khu vực phía Nam của Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu đợt mưa lớn trong nửa đầu tháng 7. 

Đợt mưa tới đây cùng các tác động mà đợt mưa tháng 6 để lại cũng làm tăng nguy cơ lũ lụt và các thảm họa địa chất khác ở khu vực này. 

Song Hy(Nguồn: Tân Hoa xã, 7news.com.au)
Bình luận
vtcnews.vn