Video: Hải quân Iran "đụng" tàu sân bay Mỹ ở vịnh Ba Tư

Thế giớiThứ Sáu, 30/12/2011 06:15:00 +07:00

(VTC News) - Máy bay chiến đấu Iran đã phát hiện tàu sân bay Mỹ gần khu vực đang diễn ra cuộc tập trận của Tehran.

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga cho hay, một máy bay chiến đấu Iran đã phát hiện tàu sân bay Mỹ gần khu vực đang diễn ra cuộc tập trận hải quân của Tehran ở vịnh Ba Tư.
 
Hãng tin nhà nước IRNA dẫn lời Đô đốc Habibollah Sayyari, chỉ huy trưởng hải quân Iran cho biết, máy bay giám sát nước này đã ghi lại những hình ảnh tàu sân bay Mỹ, mà sau đó được xác định là John C. Stennis. 

 Hải quân Iran tập trận trên vịnh Ba Tư

Sự hiện diện của hạm đội Mỹ tại đây xảy ra sau khi Iran chính thức đe dọa sẽ khóa chặt dòng dầu lửa chảy qua eo biển Hormuz - một trong 6 luồng cung cấp dầu lớn nhất của thế giới.


Con tàu được phát hiện ở vịnh Oman sau khi vượt qua eo biển Hormuz. Kênh truyền hình quốc gia Iran trước đó cũng đã phát đi những hình ảnh hải quân nước này đang luyện tập trên vùng biển quốc tế gần eo biển này. 

Cận cảnh tàu sân bay Mỹ do máy bay do thám Iran ghi lại

Hôm qua (29/12), hải quân Mỹ cũng đã xác nhận tàu sân bay John C. Stennis của họ với đoàn hộ tống là các tàu chiến và tên lửa đạn đạo di động đang tiến về vịnh Oman. 

Phía Tehran tuyên bố họ đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu với Hạm đội 5 cũng như bất cứ tàu thuyền nào có ý đồ tấn công. 

Reuters cho hay, ngoài Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ với 20 tàu chiến và 15.000 quân nhân ở căn cứ Bahrain, còn có tàu chiến của nhiều nước khác cũng đang hoạt động tuần tra hải tặc trong khu vực này.

Hà Anh

Bình luận
vtcnews.vn