Mới nhất
Xem nhiều
Bình luận nhiều
Hotline: 0855 911 911
RSS
Liên hệ quảng cáo:
024 36321592
Bình luận
Facebook
Twitter
Zalo
Zalo
Vì sao không nên ăn quá nhiều hạt đậu?
Sức khỏe
Chủ Nhật, 24/07/2016 07:05:00 +07:00
Là một loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn nhiều hạt đậu.
Các loại đậu rất giàu protein, chất xơ, kẽm, kali, phốt pho, mangan, magiê, đồng và sắt, ít cholesterol, natri và chất béo. Chúng chứa các axit amin và là một nguồn protein tốt cho những ai ghét thịt. Tuy nhiên hạt đậu và một số đậu lăng chứa purine có thể làm tăng nồng độ axit uric nên không tốt với người bị bệnh gút.
Nếu bạn đang uống thuốc điều trị huyết áp thì không nên ăn đậu fava.
Đậu nành có thể làm chậm sự hấp thu beta-carotene, vitamin D và vitamin B12. Nếu ăn đậu nành, bạn nên thêm các loại rau lá xanh và trái cây để có được nhiều loại vitamin.
Đậu không chứa tất cả axit amin thiết yếu, nên cần ăn bổ sung thêm các loại thực phẩm khác. Bạn cũng nên ăn đậu kết hợp với cơm.
Ở một số người, đậu có thể gây ra một cơn đau nửa đầu và dị ứng thực phẩm.
Ở một số người khác, đậu cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Bạn phải tập luyện và uống nhiều nước để giúp cơ thể tiêu hóa được hạt đậu.
Hàm lượng sắt có trong đậu rất khó hấp thụ. Vì vậy, bạn ăn chúng cùng với chanh để vitamin C thúc đẩy sự hấp thu sắt.
Video: Rợn người cách làm thực phẩm giả siêu tinh vi của Trung Quốc
dầu
đỗ xanh
đậu xanh
không nên ăn đậu
không nên ăn nhiều đỗ
Bình luận
Bình luận