Vì sao Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học bị khai trừ khỏi Đảng?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 20/07/2020 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Bùi Tiến Lợi đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị.

Tại kỳ họp thứ 46 (từ 15 đến 17/7), xét đơn khiếu nại kỷ luật đảng của đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Bùi Tiến Lợi.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ cương vị Thượng tá, Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học, Trường Sĩ quan Công binh, ông Lợi đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá", để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước.

Vì sao Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học bị khai trừ khỏi Đảng? - 1

Thượng tá Bùi Tiến Lợi đăng tải clip với phát ngôn sai trái (Ảnh cắt từ chương trình Thời sự 19h ngày 8/12/2019 trên VTV)

Theo bản tin VTV, Thượng tá Bùi Tiến Lợi đưa nhiều tin bài với ngôn từ kích động, lời lẽ thô tục coi thường kỷ cường phép nước. Những thông tin tạo hoài nghi trong dư luận hiểu sai về nội bộ của Binh chủng Công binh, xúc phạm tới danh dự, uy tín cá nhân của một số lãnh đạo.

Nghiêm trọng hơn, trong trang phục quân nhân, vị thượng tá này còn đăng tải clip với nội dung hoàn toàn sai trái như sau: "Ai đó nói rằng, Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là những tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về Luật Biển năm 1982".

Xuân Trường
Bình luận
vtcnews.vn