Vì sao nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bị khai trừ Đảng?

Tin nhanh 24hThứ Tư, 08/07/2020 06:47:35 +07:00
(VTC News) -

Ông Phạm Văn Sáng bị khai trừ Đảng do vi phạm nghiêm trọng trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản.

Ngày 7/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ, trong đó có ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Phạm Văn Sáng, trong thời gian giữ cương vị Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã vi phạm rất nghiêm trọng nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và phẩm chất đạo đức, lối sống, nêu gương, những điều đảng viên không được làm.

Vì sao nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai bị khai trừ Đảng? - 1

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai Phạm Văn Sáng bị khai trừ khỏi Đảng. 

Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai vi phạm các quy định về công tác cán bộ; cố ý làm trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước trong đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ban Bí thư nêu rõ những vi phạm của ông Sáng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành, địa phương và cá nhân ông Sáng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Quá trình kiểm điểm, ông Phạm Văn Sáng thiếu thành khẩn, không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm, quanh co đổ lỗi cho cấp dưới và các ngành, các cấp, không nhận hình thức kỷ luật.

Căn cứ vào quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng.

Trước đó, ngày 30/10/2019, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 18, khóa X bỏ phiếu kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng.

Theo đó, 38/39 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đồng ý hình thức khai trừ Đảng đối với ông Sáng.

Phúc Khánh
Bình luận
vtcnews.vn