Vi phạm nồng độ cồn, tài xế nói chỉ 'uống một chút rượu để lưu thông máu'

Tin nóngThứ Tư, 15/05/2024 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bị CSGT Hà Nội phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở, ông T. cho rằng mình chỉ dùng một chút rượu để lưu thông máu.

Trưa 15/5, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 15 (Phòng CSGT Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên Quốc lộ 5 thuộc địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ghi nhận của PV VTC News, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, lực lượng chức năng phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Lúc 13h30, tổ công tác phát hiện ông N.V.T. (SN 1957, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) điều khiển xe máy mang BKS 29C1-281.XX có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra nồng độ cồn, ông T. vi phạm ở mức 0,092mg/lít khí thở. Khi tổ công tác thông báo mức vi phạm, người đàn ông này bất ngờ cho rằng máy đo của lực lượng chức năng bị sai vì mình chỉ dùng một chút rượu để lưu thông máu.

"Khoảng 10h30 hôm nay, trong khi ăn cơm tôi có uống một ít rượu. Theo thói quen, ngày nào tôi cũng uống một chút để lưu thông máu tốt hơn", ông T. nói.

Ông T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,092mg/lít khí thở. (Ảnh: Viên Minh)

Ông T. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,092mg/lít khí thở. (Ảnh: Viên Minh)

Theo người đàn ông này, mọi hôm ông uống rượu xong đi ngủ đến chiều mới dậy. Tuy nhiên, trưa nay có việc gấp đi chữa bệnh cho cháu nên ông bắt buộc phải điều khiển xe máy.

Làm việc với tổ công tác, người đàn ông vi phạm không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và giấy phép lái xe. Với lỗi vi phạm nồng độ trên, tài xế T. bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt từ 2-3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 10-12 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Khoảng 20 phút sau, CSGT phát hiện xe máy mang BKS 29K1-312.XX do ông N.V.H. (SN 1949, ở quận Long Biên, Hà Nội) điều khiển.

Kết quả đo bằng máy chuyên dụng cho thấy tài xế N. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,391 mg/lít khí thở. Ông H. phân trần do thời tiết nóng nên cùng bạn bè uống vài cốc bia để giải nhiệt. Người đàn ông chủ quan nhà gần nên đã tự lái xe về.

"Do buổi trưa nóng quá nên tôi cùng vài người bạn có uống vài cốc bia, không ngờ vi phạm nồng độ cồn cao tới vậy", ông N. nói.

Với mức vi phạm trên, ông H. bị xử phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 16-18 tháng.

Trả lời PV VTC News, Trung tá Phạm Tiến Dũng, đại diện tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 15 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, lãnh đạo phòng CSGT xuyên suốt thời gian qua, lực lượng của đơn vị tăng cường tuần tra, xử lý "ma men" trên các tuyến đường.

Việc tuần tra được thực hiện tất cả các khung giờ trong ngày và tất cả các ngày trong tuần, không có ngày nghỉ. Việc kiểm tra sẽ được thực hiện trên tất cả các phương tiện, không có vùng cấm, không ngoại lệ.

Viên Minh
Bình luận
vtcnews.vn