Ứng viên Chủ tịch VFF: Chọn người làm việc

Thể thaoThứ Hai, 06/08/2018 08:21:00 +07:00

Đại hội LĐBĐVN (VFF) rốt cuộc cũng hạ nhiệt sau khi Bộ VH-TT&DL chốt sổ ứng viên cho vị trí Chủ tịch.

Kế hoạch tổ chức đại hội cũng được xác định chậm nhất cuối tháng này hoặc sang tháng tới, thay vì hoãn vô thời hạn như trước. Người được Bộ VH-TT&DL giới thiệu ra tranh cử Chủ tịch là Thứ trưởng Lê Khánh Hải, thay vì Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện như những dự đoán trước đó.

Cùng với việc ông Lê Khánh Hải đồng ý ra tranh cử thì 2 ứng viên khác là nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế và Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đều xin rút lui. Thứ trưởng Lê Khánh Hải trở thành ứng viên duy nhất trên đường đua.

lekhanhhai

Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ là chủ tịch VFF khoá 8? (Ảnh: Đ.H)

Trong bối cảnh VFF rối ren suốt giai đoạn vừa qua vì cảnh đấu đá giữa các ứng viên, việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử được đánh giá là phương án ổn định tình hình. Tuy nhiên, nhiều người cũng không khỏi lo lắng bởi trước đó, ông Hải từng tuyên bố sẽ rút lui nếu được các thành viên VFF giới thiệu. Đây là lần thứ 2 Thứ trưởng Lê Khánh Hải tỏ ra không mặn mà với chiếc ghế Chủ tịch VFF.

Ông Hải từng được ngành thể thao cân nhắc đưa ra tranh cử Chủ tịch VFF từ đại hội 7, nhưng rốt cuộc không tham gia. Câu hỏi đặt ra là như vậy thì ông Hải liệu khi trúng cử, có thể hết lòng với vị trí mới hay không?

Người ta nói “thần thiêng tại bộ hạ”. Dù được giao trách nhiệm phụ trách bóng đá nhưng giai đoạn vừa qua, dấu ấn của ông Lê Khánh Hải là khá mờ nhạt như đánh giá của nhiều người trong giới. Thậm chí ngay từ lúc này, đã có những câu hỏi về khả năng ông Hải có thể phối hợp tốt với những người có thể là cấp dưới của mình hay không.

Ở cương vị quản lý, chắc chắn Thứ trưởng Lê Khánh Hải không cần thiết phải “đụng tay” vào mọi việc, thay vào đó là sử dụng người đúng năng lực, đúng vị trí.

Để làm được điều này thì lại đòi hỏi người lãnh đạo phải hết lòng vì cái chung, gạt bỏ những “dây rợ” riêng tư sang một bên. Một ông chủ tịch thành công hay thất bại, có thể nhìn ngay từ việc lựa chọn người làm việc cho mình.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn