Ứng dụng thời tiết Windy không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

Khám pháChủ Nhật, 16/02/2020 10:23:47 +07:00
(VTC News) -

Ứng dụng radar, thời tiết cho điện thoại thông minh có tên Windy.com đang thể hiện bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

9h27 ngày 16/1, PV VTC News tải ứng dụng Windy.com trên Appstore (cửa hàng ứng dụng) về điện thoại iPhone. 

Sau khi bật định vị (GPS) để xác định nơi người tải ứng dụng đang ở, ứng dụng này ngay lập tức hiển thị một giao diện thể hiện hướng gió, nhiệt độ và bản độ nhiệt của từng khu vực, trong đó có Việt Nam.

Sau khi quan sát nhiều lần, bật, tắt ứng dụng và thử khởi động lại điện thoại, ứng dụng Windy.com thể hiện bản đồ Việt Nam nhưng bị thiếu quần đào Hoàng Sa.

Ứng dụng thời tiết Windy không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - 1

Ứng dụng thời tiết Windy.com thể hiện thiếu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, sau khi phát hiện bản đồ trên ứng dụng Windy.com thể hiện thiếu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nhiều người dùng đã để lại bình luận yêu cầu nhà phát triển kiểm tra lại. Trả lời ngay dưới những bình luận, một đại diện của nhà phát triển ứng dụng viết: "Xin chào, lời xin lỗi của chúng tôi liên quan đến tên sai của quần đảo Hoàng Sa. Chúng tôi đang lấy cơ sở dữ liệu từ OpenStreetMaps và bao gồm tên sai. Hiện tại, chúng tôi đã sửa lỗi bằng cách xoá tên sai. Trong tương lai, bản đồ sẽ có tên chính xác. Chúng tôi là đội gồm 7 người và chúng tôi hiểu thời tiết chứ không phải chính trị".

Ứng dụng thời tiết Windy không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - 2

Phản hồi của nhà phát triển ứng dụng với những bình luận về việc bản đồ của Windy.com thể hiện thiếu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đáng nói là, những bình luận của người dùng về việc ứng dụng Windy.com thể hiện thiếu quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam để lại cho nhà phát triển từ hơn 2 năm trước và đại diện nhà phát triển ứng dụng trả lời bình luận về sự việc trên đã hơn 1 năm, nhưng tới nay, bản đồ trên ứng dụng Windy.com vẫn không thể hiện quần đảo Hoàng Sa mà chỉ có quần đảo Trường Sa.

Ứng dụng thời tiết Windy không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - 3

Ứng dụng Windy.com trên Appstore. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tìm hiểu, ứng dụng trên đã hoạt động được gần 3 năm với hàng nghìn lượt tải về. Ứng dụng được nhà phát triển cung cấp miễn phí trên cả CH Play (cửa hàng ứng dụng của Google trên điện thoại Androi) và Appstore trên iPhone của Apple.

Ứng dụng thời tiết Windy không có quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam - 4

Ứng dụng này liên tục được nhà phát triển cung cấp các bản cập nhật mới. (Ảnh chụp màn hình)

Ứng dụng Windy.com được người dùng đánh giá 4.3/5 sao và nằm trong nhóm ứng dụng về thời tiết phổ biến, được tải về nhiều trên Appstore và CH Play. Nhà phát triển cũng liên tục cung cấp bản cập nhật cho ứng dụng này, lần cập nhật gần nhất vào 9h30 cùng ngày, giờ Hà Nội.

Thành Trung
Bình luận
vtcnews.vn