Nhằm phát huy tác dụng của thành phần lá Bồ đề, Tập thể Nghiên cứu của Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã thực hiện 2 đề tài nghiên cứu quy trình sản xuất cao lá Bồ đề, nghiên cứu sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày dạng viên nang từ thảo dược. Từ hai đề tài đó, nhóm đã đặc chế dược phẩm điều trị bênh dạ dày có tên AntiHP -Pro
Theo đại diện nhóm nghiên cứu, ý tưởng “Anti – HPPro sự khác biệt từ tự nhiên", trong đó sản phẩm AntiHO-Pro có tác dụng diệt trừ xoắn khuẩn Helicobascter pylori - tác nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng, giảm tiết acid dịch vị, làm liền sẹo nhanh vết loét dạ dày hành tá tràng, chống viêm giảm đau dạ dày, an thần.
Kết quả nghiên cứu của nhóm đã được trình bày trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2017 và giành giải nhất cuộc thi.
Bình luận