Tỷ phú Elon Musk có thể phải phẫu thuật trước trận đấu với CEO Facebook

Khám pháThứ Hai, 07/08/2023 17:26:00 +07:00
(VTC News) -

Theo tỷ phú Elon Musk, ông nhiều khả năng phải trải qua một cuộc phẫu thuật thoái hóa cột sống nếu được bác sĩ chỉ định sau đợt khám sức khỏe vào tuần này.

Bloomberg dẫn lại bài đăng của tỷ phú Elon Musk trên mạng xã hội X (Twitter) cho biết, tuần này ông sẽ có kết quả khám sức khỏe. Các bác sĩ sẽ quyết định người giàu nhất thế giới cần phẫu thuật mổ vai gáy hay không khi có kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI).

Tỷ phú Mỹ từng nói ông có thể cần phải phẫu thuật để đặt lại các tấm titan giữ các đốt sống C5/C6 sau các cuộc phẫu thuật trước đó.

Là giám đốc điều hành của Tesla, Space và đồng thời là chủ sở hữu của mạng xã hội X, sức khỏe của ông Musk được mọi người trên khắp thế giới đặc biệt quan tâm. Vị tỷ phú công nghệ này nổi tiếng là một người nghiện công việc.

Tỷ phú Elon Musk - CEO mạng xã hội X. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Elon Musk - CEO mạng xã hội X. (Ảnh: Reuters)

Thông tin này được ông Elon Musk đưa ra sau người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết, trận đấu lồng sắt giữa ông và ông Elon Musk được đề xuất diễn ra vào ngày 26/8 tới. Tỷ phú Zuckerberg tthậm chí còn đăng trên trang của mình rằng: "Tôi đã sẵn sàng".

Chưa rõ Musk đã đồng ý với lịch đề xuất này hay chưa, nhưng sáng 6/8, tỉ phú 52 tuổi này cho biết nền tảng mạng xã hội X sẽ phát trực tiếp trận đấu. Musk nói thêm: "Tất cả số tiền thu được sẽ được làm từ thiện cho các cựu chiến binh".

Musk và Zuckerberg lần lượt là người giàu thứ 2 và thứ 16 trên hành tinh, theo thống kê hàng năm gần đây nhất của Forbes. Zuckerberg học lập trình, còn Musk học vật lý và kỹ thuật.

Sự cạnh tranh "thân thiện" của hai tỉ phú công nghệ trở nên gay gắt hơn trong những tháng gần đây khi Zuckerberg tung ra Threads, một nền tảng được cho là giống như Twitter. "Hẳn hành tinh này muốn độc quyền dưới ngón tay cái của Zuck lắm mà không có lựa chọn nào khác", Musk mỉa mai vào ngày 20/6.

Khi một người dùng X nói đùa rằng Musk nên cẩn thận trong lời nói của mình vì Zuckerberg luyện tập jiujitsu, một trong những môn cốt lõi của võ thuật tổng hợp, Musk đã trả lời: "Tôi sẵn sàng tham gia một trận đấu nếu anh ấy vui vẻ với điều đó". 

Trà Khánh(Nguồn: Bloomberg)
Bình luận
vtcnews.vn