Tuyển futsal Việt Nam rơi nước mắt: Vì gia đình, vì người hâm mộ, quyết tâm

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 20/09/2021 13:33:00 +07:00
(VTC News) -

Trước trận đấu với Cộng hòa Séc, đội tuyển Việt Nam được tiếp thêm tinh thần bằng những lời nhắn gửi xúc động từ quê nhà.

"Vì người hâm mộ, vì gia đình, quyết tâm!", HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò hô vang khẩu hiệu đặc biệt trước giờ bóng lăn tối qua (19/9). Đội tuyển Việt Nam phải giành điểm để tái lập kỳ tích vượt qua vòng bảng World Cup futsal 2021.

Tuy nhiên, đối thủ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang là Cộng hòa Séc. Đội bóng châu Âu đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng elo thế giới, trụ vững một hiệp không thủng lưới mà thậm chí còn suýt ghi bàn trước Brazil. Trước một đối thủ như vậy, đội tuyển Việt Nam cần có một tinh thần quyết tâm hơn mức bình thường.

Tuyển futsal Việt Nam rơi nước mắt: Vì gia đình, vì người hâm mộ, quyết tâm - 1

Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng World Cup futsal 2 lần liên tiếp.

Không phải tự nhiên mà các thành viên của đội tuyển Việt Nam nhắc đến gia đình trước khi bước vào trận đấu quyết định ở vòng bảng. 

Trưởng đoàn Trần Anh Tú và HLV Phạm Minh Giang đã nghĩ ra nhiều cách để khích lệ các cầu thủ qua mỗi trận đấu. Nhưng sự khích lệ trước trận đấu với Cộng hòa Séc có lẽ là đặc biệt hơn cả, giống như một món quà được giữ cho thời điểm quan trọng nhất.

"Lúc họp kỹ thuật, toàn đội nghĩ là họp như bình thường thôi. Đến cuối giờ, HLV kêu nán lại để xem một video. Toàn đội đã rất bất ngờ và có những giây phúc xúc động", Phạm Đức Hòa, người mang băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam thay Trần Văn Vũ, kể lại. 

Có 2 đoạn video tác động lớn đến tinh thần của đội tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn. Một là những hình ảnh của trận tứ kết giải châu Á gặp Nhật Bản, chiến thắng đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đến World Cup futsal.

Video: ĐT Việt Nam hô khẩu hiệu vì gia đình, vì người hâm mộ

Còn đoạn video gây xúc động mà Phạm Đức Hòa nhắc đến là những lời nhắn động viên từ cha mẹ, vợ con, người thân của các cầu thủ đang dõi theo từ quê nhà. Có vài thành viên đã khóc, trong đó có Châu Đoàn Phát. Cầu thủ mang áo số 4 này sau đó đã ghi bàn mở tỉ số giúp đội tuyển Việt Nam giành được một trận hòa để lách qua khe cửa hẹp vào vòng trong.

"Chúng tôi biết ở Việt Nam đang rất khó khăn. Đoạn video đó là liều thuốc tinh thần rất lớn cho đội tuyển. Trong đội đã có những cầu thủ rơi nước mắt", Phạm Đức Hòa chia sẻ. Động lực từ quê nhà, và cả những người hâm mộ có mặt ở Litva, giúp đội tuyển Việt Nam giữ được tinh thần sau thất bại 1-9 trước Brazil ở ngày ra quân. 

Sau trận thắng Panama cũng như trận hòa CH Séc, HLV Phạm Minh Giang và các cầu thủ khi trả lời phỏng vấn đều nói thêm một câu là gửi tặng niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ ở Việt Nam, hi vọng tiếp thêm động lực để chiến thắng đại địch COVID-19. Thủ môn Hồ Văn Ý vẫy tay lên khán đài, nói tự hào là người Việt Nam khi nói 2 từ tự hào và hãnh diện.

Đội tuyển Việt Nam đã rơi nước mắt trước trận đấu vì xúc động, và lấy đó làm động lực để giành lấy niềm vui vỡ òa khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn