Tước giấy phép công ty lữ hành 'ma' ở Đà Nẵng

Kinh tếThứ Tư, 28/11/2012 07:05:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 27/11, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho hay, Tổng Cục Du lịch vừa có văn bản thu hồi giấy phép kinh doanh của Thái Việt.

(VTC News) - Ngày 27/11, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho hay, Tổng Cục Du lịch đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty Thái Việt.

Theo đó, trong quá trình hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, công ty TNHH Thái Việt (trụ sở tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) liên tiếp có biểu hiện lừa đảo (không ký quỹ theo quy định, thu tiền ngoài hợp đồng và thu lợi bất chính khác từ khách du lịch…) và bị các tổ chức, công dân liên tiếp phản ánh lên Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng.
Bên cạnh đó, công ty này không đủ điều kiện hoạt động lữ hành quốc tế vì không có tiền ký quỹ đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín và hình ảnh của ngành du lịch Việt Nam.
Trước hành vi trên, Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với doanh nghiệp này.
Bửu Lân
Bình luận
vtcnews.vn