TS Lê Thẩm Dương: Sinh viên năm thứ nhất phải có chiến lược cuộc đời

Giáo dụcThứ Sáu, 07/10/2016 16:16:00 +07:00

TS Lê Thẩm Dương cho rằng, các bạn tân sinh viên cần có quan điểm cụ thể, ngay từ năm thứ nhất phải đặt được mục tiêu phấn đấu, đích đến trong tương lai, có chiến lược của cuộc đời.

Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động "Chào tân sinh viên 2016" tại một số cụm trường đại học có đông sinh viên trên địa bàn Hà Nội, do báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

DDT_7837

 TS Lê Thẩm Dương chia sẻ với các bạn sinh viên Thủ đô

Chương trình nhằm định hướng cho sinh viên một cách chính xác, trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm giúp sinh viên biết lựa chọn ngành học phù hợp, có phương pháp học khoa học để ra trường không phải làm trái nghề và giảm thiểu tối đa tỉ lệ thất nghiệp.

Video: TS Lê Thẩm Dương chỉ ra điểm yếu 'chết người' của sinh viên Việt

Tại chương trình, tân sinh viên được lắng nghe và trực tiếp đặt câu hỏi với diễn giả - TS Lê Thẩm Dương – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ tại chương trình, TS Lê Thẩm Dương cho rằng, các bạn tân sinh viên cần có quan điểm cụ thể, ngay từ năm thứ nhất phải đặt được mục tiêu phấn đấu, đích đến trong tương lai, có chiến lược của cuộc đời. 

DDT_7850

 

Sinh viên năm thứ nhất cần bắt tay vào làm ngay để tạo tiền đề thực hiện các bước cao hơn, rèn luyện kiến thức kĩ năng để tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai.

TS. Dương chia sẻ, mỗi người phải định vị được bản thân. Mỗi sinh viên phải đánh giá được kiến thức, kĩ năng có thật của mình đến đâu, tính cách, khí chất như thế nào, sở trường gì.

Vì vậy, vị chuyên gia này khuyên các bạn trẻ hãy dành nhiều thời gian cho học tập, làm việc bằng niềm đam mê và sở trường của bản thân, thì mới có thể gặt hái thành công…

DDT_7900

 

DDT_7904

 Các bạn sinh viên Thủ đô hào hứng đặt câu hỏi cho TS Lê Thẩm Dương

DDT_7906

 

DDT_7860

 

DDT_7913

 

Phạm Thịnh
Bình luận
vtcnews.vn