Truy tìm kẻ chặt vườn cây của gia đình người bị sát hại đêm giao thừa ở Hà Nội

Pháp luậtThứ Bảy, 09/12/2017 12:02:00 +07:00

Hàng chục cây bưởi, mít trong vườn của gia đình ông Trường (người bị sát hại, đốt xác đêm giao thừa ở Hà Nội) bị kẻ xấu chặt hạ.

Video: Kẻ xấu chặt vườn cây của người bị sát hại, đốt xác phi tang

Sáng sớm 6/12, bà Nguyễn Thị Tuyết (53 tuổi, trú tại thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra vườn cách nhà hơn 300 m thì thấy hàng chục cây ăn quả của gia đình bị kẻ xấu chặt hạ.

Gia đình ghi nhận có 22 cây bưởi, 11 cây mít bị kẻ xấu chặt tận gốc. Bà Tuyết đã gọi người thân đến kiểm tra, thông báo vụ việc lên chính quyền sở tại.

Theo bà Tuyết, hai loại cây này đều sắp cho thu hoạch quả, nay bị kẻ xấu chặt hạ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế gia đình. Vụ việc cũng khiến bà hoang mang vì cách đây gần một năm ông Trần Văn Trường (chồng bà) đã bị sát hại ngay tại vườn cây này, nhưng đến nay thủ phạm gây ra vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Ke xau chat vuon cay cua vo nguoi bi sat hai dem giao thua hinh anh 1

Hàng chục gốc cây bưởi, mít sắp ra quả bị kẻ xấu chặt hạ. (Ảnh: Hoàng Cư)

Ông Trần Văn Phụng (56 tuổi, anh ruột nạn nhân Trường) kể do mâu thuẫn trước đó, em trai ông bị gã hàng xóm Trần Văn Tỉnh sát hại, đốt xác phi tang ngay trong chiếc lều tại mảnh vườn vào đúng đêm 30 Tết (tức ngày 27/1/2017 dương lịch). Kẻ liên quan vụ án đã bị công an bắt giữ, nay lại tiếp tục có kẻ xấu vào phá hoại tài sản của gia đình khiến người thân của ông chịu nhiều áp lực, khủng hoảng tinh thần.

Ông Phụng nghi ngờ vẫn còn có người liên quan đến cái chết của em mình.

“Cái chết của em tôi còn nhiều uẩn khúc, gia đình chưa hết nguôi ngoai thì nay lại có kẻ vào chặt cây phá hoại tài sản. Chúng đã giết người giờ lại muốn chặn đường làm ăn của người còn sống. Đây là hành vi thách thức pháp luật, tôi mong cơ quan chức năng vào sớm cuộc điều tra truy tìm ra thủ phạm”, ông Phụng nói.

Ông Trần Văn Chiến, Phó trưởng Công an xã Kim Lũ, cho biết nhận được thông tin, xã cử ngay cán bộ xuống bảo vệ vườn cây bị chặt hạ. Công an huyện Sóc Sơn cũng đã về làm việc với những người liên quan, ghi nhận hiện trường điều tra vụ việc.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn