Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh'

Sao ViệtThứ Sáu, 03/07/2020 06:51:24 +07:00

Diễn viên “Hương Ga” tiết lộ cô và bạn trai doanh nhân chia tay, hiện cô vẫn độc thân, muốn lập gia đình và sinh nhiều con.

Trương Ngọc Ánh hẹn phóng viên tại nhà riêng là căn penthouse sang trọng ở quận 2 (TP.HCM). Trong buổi trò chuyện, cô trải lòng về chuyện tình cảm, công việc và phương pháp dạy con gái ở tuổi mới lớn. Cách nữ diễn viên đối diện với mọi vấn đề đều thẳng thắn và văn minh. Kết thúc một mối quan hệ, cô đều chọn cách làm bạn với người cũ.

“Đối với tôi, cuộc sống là phải thêm bạn bớt thù. Bản thân là người làm văn hóa nghệ thuật thì phải có cách ứng xử văn minh. Khi chia tay rồi, tôi và người cũ vẫn là bạn bè, vui vẻ và nói chuyện bình thường”, cô tâm sự.

Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh' - 1

 

Chia tay bạn trai doanh nhân 

- Thời gian qua, chị vướng tin đồn hẹn hò diễn viên Anh Dũng. Cả hai xuất hiện trong các sự kiện chung, thả thính nhau trên mạng xã hội. Mối quan hệ của hai người ra sao?

Người ta còn đồn tôi yêu nhiều diễn viên trẻ khác nữa, không riêng gì Anh Dũng. Khán giả thấy tôi độc thân lâu rồi, giờ thấy đi với đàn ông nào là đồn yêu người đó. Đối với tôi, giờ bị đồn yêu ai, hẹn hò người nào cũng thấy bình thường thôi.

Chuyện tình cảm mà, khi nào chắc chắn thì tôi sẽ công bố cho mọi người. Bây giờ chưa có gì chắc chắn, lỡ công bố nhầm của người khác thì sao (Cười).

- “Không có lửa làm sao có khói”, giữa hai người phải có gì đó thì khán giả mới đồn chứ?

Có gì đó là có gì. Công bố trong showbiz dễ vỡ lắm (Cười). Đùa vậy thôi. Chứ Anh Dũng là một đàn em trong công ty giống như bao người khác. Họ là những bạn trẻ chăm chỉ, cầu tiến.

Thật ra, với chuyện tình cảm, nghệ sĩ cần một góc riêng, được tôn trọng. Cả đời người ta đã dành cho nghệ thuật thì họ mong muốn có gì đó của riêng mình.

- Chị có ngại khi yêu người ít tuổi?

Chuyện ít tuổi hay nhiều tuổi đâu có quan trọng trong tình yêu. Quan trọng là sự đồng cảm, cùng chung góc nhìn và điểm đến trong tương lai.

- Cách đây một năm, Trương Ngọc Ánh tiết lộ chị có bạn trai là doanh nhân. Đến nay, chị và anh ra sao?

Kết thúc rồi. Hết duyên tự đi. Cả hai chia tay trong vui vẻ.

Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh' - 2

 

- Từ đó đến nay, chị đã có người mới hay chưa?

Tất nhiên là có rồi nhưng để có duyên gắn kết lâu bền thì chưa. Vẫn đang đợi.

- Tôi có một người bạn ly hôn chồng đã lâu, quen với cảm giác sống tự do nên lười yêu và không muốn bị bó buộc đời sống gia đình. Với Trương Ngọc Ánh thì sao?

Có phải tôi cũng đang bị vậy không nhỉ. Nhiều lúc cũng cảm nhận mình đang bị triệu chứng ngại yêu đấy. Sống một mình thời gian dài, đôi khi tôi quên mình là phụ nữ. Tôi hay tự hỏi, có phải mình quá men không, có cần thêm một người đàn ông trong cuộc đời nữa không. Rồi tự trả lời câu hỏi của mình là thôi chắc sống vậy với con cho thoải mái.

Thế nhưng, vào những ngày lễ Tết, khi người ta quây quần bên gia đình, chỉ tôi và Bảo Tiên thui thủi một mình. Hay lúc đi công viên, thấy hai ông bà già nắm tay nhau đi dạo. Những lúc ấy, tôi mới nghĩ lại. À thật ra, tôi vẫn cần một người đàn ông bên cạnh để mình tựa vào khi già cả, ốm đau.

 

Không có phụ nữ nào thích lẻ loi, đơn bóng, chỉ vì họ chưa tìm thấy nửa kia của mình thôi.

Trương Ngọc Ánh

Đôi khi người ta nói làm mẹ đơn thân ở một mình vậy sướng hơn. Thực ra đó chỉ là cái cớ để tỏ ra mình mạnh mẽ. Chứ không có phụ nữ nào thích lẻ loi, đơn bóng. Chỉ vì họ chưa tìm thấy nửa kia của mình mà thôi.

 

- Trải qua vài lần thất bại, chị vẫn tin vào tình yêu?

Cuộc sống mà không có niềm tin thì còn gì ý nghĩa. Tôi luôn tin mình sẽ gặp được người phù hợp, chỉ là chưa phải bây giờ. Trải qua một lần đổ vỡ nên giờ tôi phải chọn lựa kỹ hơn.

Tôi muốn tìm người bạn đời cùng chung điểm đến với mình là gia đình. Cả hai phải có chung tư tưởng, tầm nhìn. Chứ không đến lúc sống chung, lòi ra nhiều quan điểm khác, suốt ngày cãi nhau, mệt mỏi lắm.

Ở tuổi này, tôi không còn chịu được những áp lực ấy. Tính tôi cũng không thích giận dỗi ai lâu nữa. Cuộc sống không quá dài. Nếu yêu thương, bao dung được cho nhau thì nên sống chung một mái nhà. Đừng để những năng lượng tiêu cực phá hủy mối quan hệ, làm cho cả hai cùng mệt mỏi.

Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh' - 3

 

Tôi tin Kim Lý trở thành người bố tốt

- 7 năm làm mẹ đơn thân, khó khăn lớn nhất với Trương Ngọc Ánh là gì?

Cái khó khăn lớn nhất mà tôi đã giải quyết được đó là bố mẹ giữ mối quan hệ tốt sau ly hôn và giành tình thương đủ đầy cho Bảo Tiên. Anh Sơn cũng ở gần đây, rảnh giờ nào đều có thể đón đưa con đi chơi. Đó là điều tôi vui nhất khi mình làm được sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nhiều cặp đôi chia tay rồi hục hặc, mâu thuẫn này kia, tội cho con trẻ lắm.

- Mới đây, chị còn tham gia một vai trong phim của Trần Bảo Sơn. Mất bao lâu để hai người cân bằng mối quan hệ?

Tôi và anh Sơn vẫn là bạn bè tốt từ đó đến giờ mà. Mình là người làm văn hóa thì phải xử sự có văn hóa chứ. Tôi vào vai sát thủ trong phim mới của anh Sơn. Tham gia vì tình xưa nghĩa cũ thôi (Cười).

Tôi có giỡn anh Sơn: “Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn”. Anh ấy mới nói lại: “Voi cụ thù giai”. Nói vậy thôi chứ giờ hỗ trợ được gì thì cố gắng. Mai này, tôi làm phim mà cần gì sẽ nói anh Sơn giúp.

Trong phim này, hai người cũng đóng nhiều cảnh chung, đặc biệt lắm. Đến hôm ra rạp, khán giả sẽ biết. Bây giờ, tôi không tiết lộ được gì thêm.

- Cả hai anh chị vẫn chưa có người mới. Liệu có cơ duyên nào cho sự tái hợp không?

Tôi nghĩ rằng với mối quan hệ bây giờ đang tốt. Hai chúng tôi vẫn làm bạn, đồng nghiệp. Còn chuyện tương lai, có quay về với nhau không thì để ông trời quyết định vậy.

- Bảo Tiên đã biết chuyện bố mẹ ly hôn chưa?

Con gái thông minh, tình cảm, hiểu chuyện. Thực ra, tôi cũng có những buổi nói chuyện để giải thích cho con về chuyện của bố mẹ. Nhưng Bảo Tiên nói con biết rồi. Con hiểu chuyện nên không trách móc.

- Có khi nào vì con mà chị không đi bước nữa?

Mọi người cũng hay hỏi tôi là sao ly hôn 7 năm rồi không lập gia đình. Nhưng với tôi, vợ chồng ngoài duyên còn nợ. Có thể tôi chưa may mắn gặp nợ của cuộc đời mình nên chưa thể đi bước nữa.

- Nếu lập gia đình, chị có sẵn sàng sinh con ở tuổi U50?

Tôi rất thích gia đình đông con. Vào ngày lễ Tết, bố mẹ, con cái sum vầy, đông đúc. Nên nếu lập gia đình, tôi vẫn sẵn sàng sinh con. Con cái là của trời cho mà, có gì đâu ngại (Cười).

- Mới đây, có nguồn tin chia sẻ Hồ Ngọc Hà đang mang thai với bạn trai Kim Lý. Nếu họ công bố, chị có nhắn tin chúc mừng?

Nếu hai bạn công bố thì tôi gửi lời chúc mừng. Tôi luôn vui khi bạn bè mình hạnh phúc. Kim Lý là người đàn ông của gia đình, đàng hoàng, chuẩn mực. Tôi tin Kim Lý sẽ trở thành người bố tốt.

- Sau mỗi cuộc chia tay, chị vẫn giữ mối quan hệ tốt với người cũ. Vì sao vậy?

Đối với tôi, cuộc sống là phải thêm bạn bớt thù. Khi chia tay rồi, tôi và người cũ vẫn là bạn bè, vui vẻ và nói chuyện bình thường. Dĩ nhiên điều này là do cách suy nghĩ và ứng xử của từng cá nhân. Với tôi thì vậy, còn người khác thì không biết.

Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh' - 4

 

55 tuổi tôi sẽ nghỉ hưu

- Hỏi thật, sự nghỉ ngơi, thụ hưởng có trong suy nghĩ của chị?

Tôi là người thích làm việc. Nhiều lúc công việc bận rộn, stress, tôi thường tâm sự với mẹ: “Ước gì được nghỉ cả tháng để đi chơi”. Mẹ nói lại ngay: “Con chỉ cần nghỉ một tuần là chán đòi đi làm ngay”. Mẹ nói vậy vì hiểu tính tôi thích đi làm, sống năng động, không chịu ngồi yên một chỗ.

Tôi không nghĩ khi đã có mọi thứ thì mình sẽ ở nhà. Thỉnh thoảng, tôi và gia đình đi du lịch để nghỉ ngơi. Sau đó, tôi lại lao vào guồng quay công việc. Ai chứ Trương Ngọc Ánh thì không có chuyện nghỉ hưu sớm đâu.

Khi ở nhà, tôi cũng dành cho bản thân những giây phút thư giãn như nghe nhạc hoặc nấu ăn cùng Bảo Tiên. Tôi thích câu hát: 'Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc trong tim ta'. Điều đó đúng với tôi. Hạnh phúc là khi mình làm những điều mà tim mình ấm áp.

- Bao nhiêu tuổi chị sẽ nghỉ hưu?

Chắc khoảng 55 tuổi. Hoặc nhiều hơn (Cười).

- Mục tiêu cuối cùng Trương Ngọc Ánh muốn đạt tới trong cuộc đời là gì?

Tôi muốn đóng góp những bộ phim để lại dấu ấn của bản thân. Tôi sẽ làm những bộ phim Việt Nam mà được bạn bè quốc tế biết đến, đặc biệt là phim về lịch sử. Tôi muốn con gái Bảo Tiên sẽ tự hào về con đường mà cha mẹ đã chọn lựa.

Ở tuổi này rồi, tôi không còn chăm chăm làm mọi việc vì tiền bạc. Mọi người hay nói tại sao tôi cứ phải chọn con đường khó để đi. Nhưng mỗi người đã có một nghiệp được sắp đặt sẵn mà bản thân phải đi theo.

- Ở trong penthouse sang trọng, mới đây chị lại tậu xe sang nhưng không thấy Trương Ngọc Ánh chia sẻ?

Thực ra, tôi là người sống vất vả từ nhỏ. Khi mới mở công ty giải trí, tôi vừa làm sếp vừa là lao công. Phải vất vả, cực khổ để có được ngày hôm nay. Tôi luôn tôn trọng mọi người, kể cả lao công. Nên khi đạt được những thứ về vật chất, tôi không muốn nhắc đến nhiều để chạnh lòng người yếu thế hơn. Tất nhiên mỗi người có một cách thể hiện còn tôi thì không.

Khi đi ra đường, tôi cũng không che chắn gì, có thể ngồi ở lề đường, ăn những món bình dân. Tôi cảm thấy mọi thứ bình thường.

- Nói vậy, chị không quan tâm đến những gì hào nhoáng, se sua bên ngoài?

Đúng vậy. Tôi không thích nói về vật chất hay những gì xa hoa, hào nhoáng.

Trương Ngọc Ánh: 'Thật ra tôi vẫn cần có người đàn ông bên cạnh' - 5

 

Lan Ngọc là diễn viên đa tài

- Lùi về vị trí nhà sản xuất, tại sao chị vẫn tham gia diễn xuất?

Diễn viên vẫn là đam mê của tôi mà. Tôi thích đóng những vai ở nhiều dạng khác nhau, không chỉ là hành động. Từ trước đến nay, tôi thích làm diễn viên vì khi hóa thân vào vai diễn nào đó, bản thân sẽ được sống ở nhiều cuộc đời khác nhau.

- Ở tuổi U50, lại tham gia phim hành động, chị gặp những khó khăn gì?

Ở độ tuổi nào, đóng phim hành động cũng phải cẩn thận vì dễ bị gãy chân, gãy tay lắm. Tôi cũng từng bị thương khi đóng phim Truy sát. Lần đó, đóng cảnh tra tấn, tôi và bạn diễn đã thống nhất với nhau để diễn. Tuy nhiên, trong mấy cảnh đầu, bạn ấy nhớ, đến lần thứ 4 thì quên. Tôi bị đấm vào mặt muốn nổ đom đóm. Thực ra bạn không cố tình mà do nhập vai quá nên quên.

Trên thế giới, nhiều diễn viên gạo cội đóng cảnh hành động cũng gặp tai nạn, như anh Thành Long chẳng hạn. Tôi nghĩ khi làm phim hành động, tốt nhất là nên an toàn. Bởi khi xảy ra sự cố, đoàn phim phải dừng quay, vừa ảnh hưởng tiến độ, vừa tốn kém tiền của.

- Nếu ai đó nói Trương Ngọc Ánh giờ qua thời, chỉ tham gia những vai phụ, chị nghĩ sao?

Hoạt động bao nhiêu năm trong nghề, tôi biết mình đang ở tầm nào. Nên những nhận xét này, tôi không quan tâm lắm. Tôi biết mình cần gì, muốn gì chứ không phải so sánh với ai.

- Trong lớp lứa diễn viên trẻ sau này, có ai khiến chị ấn tượng?

Bây giờ tôi thấy nhiều diễn viên trẻ bắt đầu tỏa sáng. Trong số đó, tôi đánh giá cao Ninh Dương Lan Ngọc. Đó là một cô bé đa tài, nhiều màu sắc, cách ứng xử nhanh nhạy. Lan Ngọc có thể đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau.

Ngoài ra, về phía diễn viên nam thì có Quốc Trường. Trước đây, tôi thấy em ấy chưa nổi nhiều nhưng vài năm lại đây lại là gương mặt sáng giá. Có thể Quốc Trường biết nắm bắt cơ hội và khi cần là tỏa sáng.

- Trước đây, Ngô Thanh Vân từng nhận xét diễn viên Việt lười biếng. Chị nghĩ sao về ý kiến đó?

Tôi thấy bây giờ diễn viên trẻ cũng không hẳn là lười biếng. Họ biết cách chuẩn bị cho bản thân như đi học nhảy, tập võ, học thêm kỹ năng diễn xuất…

Diễn viên trẻ bây giờ có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Các phim điện ảnh giờ mở rộng casting nhiều. Các bạn có thể đăng ký để thử sức ở những vai mình yêu thích. Tôi có một lời khuyên dành cho các bạn trẻ là hãy luôn luôn chịu khó, nuôi dưỡng đam mê và sự kiên nhẫn, cũng đừng ngần ngại, lùi bước nếu casting không trúng.

Các bạn có thể đi lên từ những vai phụ, không nhất thiết là phải vai chính trong một bộ phim. Bây giờ, các bạn còn tham gia phim sit-com, game show… Điều quan trọng là các bạn phải xác định giấc mơ của mình để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn