Trường học ở Hà Nội phun thuốc khử trùng trong đêm phòng virus corona

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 31/01/2020 22:20:54 +07:00
(VTC News) -

Trường Tiểu học Mậu Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) phun thuốc khử trùng Cloramin B toàn bộ khuôn viên trường để phòng chống dịch viêm phổi cấp do vius corona mới gây ra.

Tối 31/1, cô Mai Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Tiểu học Mậu Lương cho biết, để phòng chống dịch viêm phổi cấp do vius corona mới gây ra, nhà trường huy động các giáo viên ở lại dọn dẹp vệ sinh các lớp học, đồng thời phun hóa chất khử trùng toàn bộ khuôn viên trường.

Trong đêm nay, toàn bộ 35 phòng học và khuôn viên trường sẽ được phun thuốc khử trùng Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Toàn bộ bàn ghế trong lớp học cũng như cửa sổ, lan can trong trường đều được lau bằng hóa chất này. Sau một tuần sẽ được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch.

Sáng cùng ngày, nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang đầy đủ cho học sinh, 100% học sinh đi học đều đeo khẩu trang. Những ngày tới, trường sẽ trang bị thêm dung dịch rửa tay sát trùng cho các lớp học.

Trường học ở Hà Nội phun thuốc khử trùng trong đêm phòng virus corona - 1

Trường Tiểu học Mậu Lương huy động các giáo viên ở lại dọn dẹp vệ sinh các lớp học.

Trường học ở Hà Nội phun thuốc khử trùng trong đêm phòng virus corona - 2

Khử khuẩn toàn bộ không gian trường học.

"Chúng tôi thực hiện việc phun khử trùng theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận.Trong ngày mai, các trường trên địa bàn quận sẽ đồng loạt thực hiện việc phụ thuốc khử trùng để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh", cô Dung cho biết.

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn