Trưởng đoàn bóng đá HAGL: VFF quên điền tên bầu Đức vào danh sách đề cử

Thể thaoThứ Hai, 19/03/2018 12:05:00 +07:00

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, VFF quên không điền tên bầu Đức vào danh sách đề cử BCH khóa 8.

Sáng 19/3, VTC News có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL và được ông chia sẻ: “Chị Nguyễn Thanh Tú (phó phòng pháp lý VFF) có gọi cho tôi hỏi anh Đức lần này có tham gia tranh cử Phó chủ tịch VFF không để bổ sung thông tin vào danh sách đề cử. Tôi trả lời là để cho tôi mấy hôm, khi nào liên lạc được với anh Đức, tôi sẽ báo lại.

Sau đó tôi có liên lạc được với anh Đức, trao đổi với anh việc VFF hỏi anh có tham gia ứng cử chức Phó chủ tịch không? Anh Đức nói không tham gia và tôi cũng trả lời VFF nguyên văn như vậy.

Còn chuyện có CLB đề cử anh Đức, tôi không biết, anh Đức cũng không biết. Cho đến ngày 18/3, tôi đọc báo mới biết.

Liên đoàn hỏi như thế nào, tôi trả lời đúng như vậy, chứ không thể trả lời khác được".

Bau Duc Le Hung Dung VFF (2) 4

Bầu Đức sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam dưới một vai trò khác? (Ảnh: Ngọc Anh)

Cũng theo ông Tấn Anh, trước đó, CLB HAGL cũng đã gửi danh sách đề cử ủy viên BCH VFF khóa 8 về có điền tên ông Đoàn Nguyên Đức vào danh sách này.

Thế nhưng, cũng trong cuộc họp BCH VFF hôm 16/3, ông Đức ngỡ ngàng khi mình không có tên trong danh sách đề cử ủy viên BCH khóa 8.

“Ngày 12/2, trước hội nghị trù bị nhân sự ngày 1 tháng 3 ngày, HAGL có gửi danh sách để cử nhân sự BCH khóa 8 do GĐĐH Huỳnh Mau ký. Trong danh sách này, HAGL đề cử vào vị trí Chủ tịch là anh Nguyễn Công Khế, Phó chủ tịch chuyên môn là anh Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch truyền thông là anh Nguyễn Xuân Gụ, một số ủy viên như anh Nguyễn Hồng Thanh của SLNA, anh Nguyễn Thanh Danh của CLB Đắk Lắk, anh Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng… và tôi nhớ, cuối danh sách có đề cử anh Đoàn Nguyên Đức tham gia ủy viên BCH khóa 8.

Screen Shot 2018-03-19 at 12.06.07 PM 7

 

Anh Đức nói không tham gia thì sẽ không tham gia, không có chuyện anh Đức thấy đề cử sẽ quay trở lại.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh

Theo điều lệ, CLB có quyền đề cử các ủy viên BCH tham gia tranh cử. Anh Đức không tham gia tranh cử ở góc độ Phó chủ tịch phụ trách tài chính nhưng CLB đăng ký anh tham gia ủy viên BCH để có tiếng nói cho CLB trong BCH. Thật ngạc nhiên, trong hội nghị ngày 16/3, anh Đức gọi điện cho tôi hỏi tại sao không có tên anh trong danh sách ứng cử ủy viên BCH, trong khi những người mà HAGL đề cử trong danh sách gửi ra trước đó đều có tên.

Chúng tôi lập tức kiểm tra lại các văn bản và khẳng định đã gửi ra Liên đoàn thông tin chính xác. Liên đoàn sau đó kiểm tra lại và nói là quên.

Tóm lại, câu chuyện ở đây là anh Đức rút nhưng đề cử của CLB phải công khai, chính xác. Anh Đức nói không tham gia thì sẽ không tham gia. Và cũng không có chuyện anh Đức thấy đề cử sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, phải tôn trọng những ý kiến đề cử”, ông Tấn Anh cho biết.

Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức được 1 phiếu đề cử vào vị trí Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa 8, đồng thời được phía HAGL giới thiệu vào ban chấp hành (BCH) khóa 8.

Tuy nhiên, trong cuộc hội nghị BCH VFF hôm 16/3 tại Hà Nội, Tiểu ban Nhân sự do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng làm trưởng tiểu ban lại không đưa tên bầu Đức vào danh sách ứng viên cho các đề cử chức danh chủ chốt.

Bau Duc VFF Le Hung Dung (2) 6

Bầu Đức đề cử ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trả lời báo Tuổi trẻ về vấn đề này, ông Lê Hùng Dũng nói: “Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ được giao nằm trong tiểu ban nhân sự để ghi nhận và kiểm tra hồ sơ gọi cho anh Đức không được nên mới gọi cho anh Tấn Anh. Cô Nguyễn Thanh Tú (phó phòng pháp lý VFF) thông báo là có CLB đề cử anh Đoàn Nguyên Đức vào chức vụ phó chủ tịch phụ trách tài chính ở nhiệm kỳ VIII thì anh Tấn Anh hỏi xem anh Đức có đồng ý không để tụi em gởi biểu mẫu sang. Anh Tấn Anh trả lời là sẽ báo cáo anh Đức nhưng mà chắc chắn là anh Đức không tham gia gì đâu vì đã tuyên bố rút lui rồi.

Sau đó, cô Tú lại một lần nữa gọi cho anh Tấn Anh để xác nhận lại một lần nữa thì anh Tấn Anh bảo anh Đức không tham gia gì đâu vì đã tuyên bố rồi, nên đừng đưa tên anh Đức vào danh sách gì cả. Đó là toàn văn câu chuyện. Không có ai cố ý làm điều gì sai trái cả đâu. Tôi đã cẩn thận xác minh lại hết, không có ai tùy tiện làm việc không đúng như vậy được”.

HÀ THÀNH
Bình luận
vtcnews.vn