Trung vệ từng dự U20 World Cup: Sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo khá khó

Thể thaoThứ Ba, 19/03/2019 17:33:00 +07:00

'Sơ đồ của HLV Park Hang Seo khá khó và tôi thích nghi hơi chậm', trung vệ Huỳnh Tấn Sinh thừa nhận.

Do thời gian chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 chỉ còn 3 ngày, U23 Việt Nam đang đẩy cao tốc độ tập luyện và liên tục nỗ lực để thích ứng với sơ đồ và tư duy huấn luyện mới mẻ HLV Park Hang Seo. Nằm cùng bảng đấu với U23 Thái Lan và U23 Indonesia - những đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á, U23 Việt Nam cần có hàng phòng ngự chắc chắn cùng hàng công sắc sảo để gặt hái kết quả tốt nhất.

Theo Huỳnh Tấn Sinh - trung vệ thuộc biên chế Quảng Nam FC, U23 Việt Nam không sợ Thái Lan hay Indonesia ở thời điểm này.

193U23

 Tấn Sinh khẳng định U23 Việt Nam không sợ Thái Lan, Indonesia. (Ảnh: Hồng Nam)

"U23 Indonesia và U23 Thái Lan đều rất mạnh. Trong khi Indonesia chơi rắn và cậy nhờ thể lực khá nhiều, U23 Thái Lan lại ưu tiên lối chơi kiểm soát bóng. Dẫu vậy, lứa cầu thủ này của U23 Việt Nam không sợ người Thái. Ngược lại là khác, khi gặp U23 Thái Lan chúng tôi rất tự tin. U23 Việt Nam đã nghiên cứu băng hình về các đối thủ rất kỹ" - Tấn Sinh chia sẻ.

Để có được suất đá chính, Tấn Sinh sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Thành Chung, Đình Trọng, Việt Anh - những trung vệ tài năng khác của U23 Việt Nam. Điểm trừ của trung vệ từng góp mặt trong đội hình dự U20 Việt Nam dự U20 World Cup là chưa có nhiều thời gian thích nghi với sơ đồ chiến thuật 3 hậu vệ của HLV Park Hang Seo.

"Tôi quyết tâm phải có mặt trong danh sách dự vòng loại U23 châu Á. Cơ hội chia đều cho tất cả mọi người. Với cá nhân tôi cùng nhiều cầu thủ khác, chưa thể biết chắc mình đá chính hay dự bị" - Tấn Sinh khẳng định. "Điểm mạnh của tôi là khả năng chống bóng bổng và tranh chấp, còn điểm yếu là chọn vị trí và tốc độ. Sơ đồ của HLV Park Hang Seo khá khó và tôi thích nghi hơi chậm.

Sở trường của tôi là đá trung vệ lệch phải và tôi cũng đang được tập luyện ở vị trí này. Tôi cần cải thiện kiểm soát bóng và phối hợp với các đồng đội".

U23 Viet Nam (4) 3

U23 Việt Nam gấp rút tập luyện để thích nghi với sơ đồ mới của HLV Park Hang Seo. (Ảnh: Ngọc Anh)

Cũng theo Tấn Sinh, sự góp mặt của Đình Trọng sẽ mang lại sự chắc chắn cho hàng thủ U23 Việt Nam. Đình Trọng đang gặp vấn đề về sức khoẻ và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận gặp U23 Brunei vào ngày 22/3 tới đây.

"Đình Trọng rất đẳng cấp và bản thân tôi được nâng cao trình độ khi chơi cạnh cầu thủ này. Đình Trọng chắc chắn lấy lại phong độ khi trở lại. Nếu Đình Trọng không kịp trở lại, HLV Park Hang Seo sẽ có phương án thay thế" - Tấn Sinh kết luận.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn