Trực thăng chiến đấu HH-60W Whiskey mới nhất của Không quân Mỹ dũng mãnh quần thảo bầu trời

Thế giớiThứ Năm, 10/10/2019 07:27:00 +07:00

Trực thăng chiến đấu mới nhất HH-60W-Whiskey của Không quân Mỹ được trưng bày trong buổi ra mắt gần đây tại Trung tâm bay phát triển Sikorsky ở Florida (Mỹ).

Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W (CRH) được phát triển bởi Tập đoàn máy bay Sikorsky, hợp tác với Lockheed Martin trong một chương trình chế tạo vũ khí của Không quân Mỹ (USAF).

HH-60W_Whiskey

 Máy bay trực thăng cứu hộ-chiến đấu HH-60W của Không quân Mỹ. (Ảnh: Sikorsky)

Trực thăng HH-60W  là một biến thể tiên tiến của trực thăng UH-60M Black Hawk, dòng máy bay đã chứng minh khả năng chiến đấu trên chiến trường thế giới.

Thiết kế trên nền tảng UH-60M Black Hawk, trực thăng đa nhiệm HH-60W Whiskey được tăng cường khả năng cứu hộ và chiến đấu ở phạm vi rộng lớn, cũng như thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt khác.

Được thiết kế để đáp ứng khả năng tấn công tầm xa và trên cao của Không quân Mỹ, HH-60W-Whiskey có tính năng hoạt động linh hoạt như dòng Black Hawk huyền thoại. Ngoài ra, dòng trực thăng mới này có bình chứa nhiên liệu bên trong gấp đôi loại thông thường, giúp tác chiến trong bán kính lớn hơn.

Video: Mô phỏng trực thăng cứu hộ chiến đấu HH-60W - chìa khóa vạn năng của Không quân Mỹ

HH-60W-Whiskey được trang bị hệ thống vũ khí uy lực, tích hợp hệ thống phòng thủ tên lửa và bộ cảm biến để tăng khả năng hỏa lực và sống sót trong chiến đấu.

Hiện tại, 4 máy bay HH-60W đang được thử nghiệm và 5 chiếc nữa đang trong quá trình sản xuất.

Không quân Mỹ đang lên kế hoạch sử dụng 113 máy bay trực thăng HH-60W, thay thế cho dòng trực thăng HH-60G Pave Hawk đã cũ. HH-60W-Whiskey sẽ thực hiện các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và  chiến đấu trong tất cả hoạt động quân sự Hoa Kỳ và các nước đồng minh trong thời gian tới.

Video: Trực thăng HH-60W do hãng Sikorsky và Lockheed Martin chế tạo bay thử lần đầu tiên

Phong Vũ
Bình luận
vtcnews.vn