Trọng Tấn: Tôi hát về Đảng bằng cả trái tim mình

Ca NhạcThứ Sáu, 02/02/2024 11:16:00 +07:00
(VTC News) -

"Mỗi khi hát những ca khúc về Đảng, về đất nước, quê hương, trong tôi luôn có sự rung cảm sâu sắc" - Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ.

Trọng Tấn được coi là một trong những giọng ca thể hiện thành công những ca khúc về Đảng, về Bác Hồ. Chia sẻ với VTC News, nam ca sĩ cho hay, dù đã đi hát rất nhiều năm, biểu diễn trên hàng trăm sân khấu lớn nhỏ nhưng mỗi lần hát những ca khúc cách mạng, anh luôn cảm thấy bồi hồi, xúc động.

Ca sĩ Trọng Tấn.

Ca sĩ Trọng Tấn.

Trọng Tấn chia sẻ: Ngày kỷ niệm thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2024) diễn ra đúng dịp Tết Nguyên đán mang đến cho Trọng Tấn nhiều xúc động. Đó là sự khởi sắc của mùa xuân mới, của đất nước. Với sự dẫn dắt của Đảng, đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế như ngày nay. Toàn dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng".

Theo Trọng Tấn, những bài ca về Đảng luôn là những ca khúc hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm của mỗi người dân dành cho Đảng. Bên cạnh những giai điệu hào hùng, sôi nổi, nhiều ca khúc trữ tình thể hiện một cách tha thiết niềm tin yêu của người dân Việt Nam với lý tưởng của Đảng. 

Nam ca sĩ thể hiện ước mong được cống hiến, được hát vang lên những giai điệu tự hào. Anh nói: "Mỗi khi hát những ca khúc về Đảng, đất nước, quê hương trong tôi luôn có sự rung cảm sâu sắc. 

Những giai điệu đẹp, giàu chất trữ tình, tha thiết tình cảm tin yêu luôn được các nhạc sĩ thể hiện trong các ca khúc "Đảng là cuộc sống của tôi", "Đảng cho ta sáng mắt sáng lòng"... Hình ảnh của quê hương đất nước như hiển hiện trong tôi, truyền cảm như sợi dây gắn kết tâm hồn với giọng hát. Với những ca khúc này, tôi hát bằng cả trái tim mình". 

Thể hiện những ca khúc về Đảng nói riêng, ca khúc cách mạng nói chung, Trọng Tấn cho rằng, ngoài kỹ năng thanh nhạc, người nghệ sĩ phải có nền tảng kiến thức, sự chỉn chu trong tác phong, cũng như sự biết ơn. Lời ca, tiếng hát sẽ chạm đến trái tim của khán giả.

Ca khúc "Đảng là cuộc sống của tôi" do Trọng Tấn thể hiện.

Trọng Tấn sinh năm 1976, là cái tên quen thuộc đối với những người yêu thích nhạc cách mạng và nhạc trữ tình quê hương.

Nổi lên từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 1997, nam ca sĩ gây ấn tượng cho khán giả với giọng hát cao giàu cảm xúc. Với tài năng của mình, Trọng Tấn dần khẳng định tên tuổi trong làng âm nhạc với những ca khúc mang dấu ấn riêng biệt. Anh còn được truyền thông và khán giả ưu ái mệnh danh là “ông hoàng nhạc đỏ”.

Trong sự nghiệp, Trọng Tấn phát hành một số album như Một chặng đường, Rặng trâm bầu, Mong về Hà Nội, Tình yêu trên dòng sông quan họ... Ngoài ra, anh thực hiện nhiều liveshow để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Lê Chi
Bình luận
vtc.vn