Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh hát trong đêm nhạc 'Sống như bông pháo hoa'

PhimThứ Ba, 04/07/2023 14:38:19 +07:00
(VTC News) -

Ruby Nguyễn tái hiện lại nội dung cuốn sách với những thông điệp ý nghĩa qua phần biểu diễn của Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức.

Mới đây, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, nhà giáo dục, diễn giả, chuyên gia khai vấn Ruby Nguyễn tổ chức sự kiện ra mắt cuốn sách đầu tay Sống như bông pháo hoa.

Ruby Nguyễn ra mắt cuốn sách đầu tay "Sống như bông pháo hoa".

Ruby Nguyễn ra mắt cuốn sách đầu tay "Sống như bông pháo hoa".

Tại đêm nhạc, Ruby Nguyễn tái hiện lại một phần không gian và nội dung cuốn sách cũng như những thông điệp mà cuốn sách hướng tới cho độc giả với sự hỗ trợ của MC Lê Anh cùng phần biểu diễn của Trọng Tấn, Lương Nguyệt Anh, Minh Đức.

15 năm sống và học tập tại Anh, hành trình trở về của tác giả chính là trở về với quê hương, với chính mình, với những gì thiêng liêng nhất. Sao Mai Lương Nguyệt Anh cất tiếng hát Quê hương thay Ruby Nguyễn nói lên tâm sự sâu thẳm trong cô.

Ruby Nguyễn cho biết cô nghĩ tới con người khi nhìn vào rừng thông. Nó thôi thúc cô viết sách cho những ai đang cô đơn và loay hoay trong cuộc đời. Tư tưởng này gần như trùng khớp với ý nghĩa của ca khúc Một đời người một rừng cây của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Khi Trọng Tấn thể hiện ca khúc cũng là lúc khán giả trong thính phòng có thể thấu hiểu hơn thông điệp của cuốn sách.

Trọng Tấn thể hiện ca khúc "Một đời người một rừng cây".

Trọng Tấn thể hiện ca khúc "Một đời người một rừng cây".

Trong chuyến về Việt Nam 4 năm trước, tác giả gặp một cô bé vùng cao nghèo khổ với ước mơ lớn nhất được đi qua những dãy núi, ra khỏi bản làng khám phá cuộc sống. Sự trở về với Ruby như một trách nhiệm, như lời hứa với cuộc đời. Hà Nội ngày trở về với giọng hát nam tính, cao đẹp của Minh Đức đã nói thay nỗi lòng của cô gái trẻ.

Nam ca sĩ khâm phục quan niệm nhân sinh của diễn giả Ruby Nguyễn.

Nam ca sĩ khâm phục quan niệm nhân sinh của diễn giả Ruby Nguyễn.

Hành trình trở về là hành trình về với những yêu thương chân thật nhất. Điều giản dị ấy được Lương Nguyệt Anh thể hiện qua giọng ca điêu luyện, đầy cảm xúc. Ruby tâm niệm: “Thay vì sở hữu hãy hiện hữu. Thông qua tình yêu không điều kiện và sở hữu, con người mới chạm đến sự an yên đích thực. Mọi thứ rồi cũng qua, chỉ tình thương ở lại". Chỉ tình thương ở lại với sự thể hiện của Minh Đức hay Để gió cuốn đi với sự thể hiện của Trọng Tấn chính là những lời ca gieo vào lòng người tư tưởng đầy nhân văn ấy.

Điều đặc biệt là tất cả ca khúc trong chương trình đều được hát mộc với guitar. Ba giọng hát thực lực kết hợp cùng tiếng đàn của nghệ sĩ Minh Hải hướng khán giả chú tâm hoàn toàn vào ca từ, từ đó nghiền ngẫm tinh thần bài hát và quay lại, tìm thấy sự tương đồng phát triển ở cuốn sách Sống như bông pháo hoa.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cất tiếng hát Quê hương thay Ruby Nguyễn nói lên tâm sự sâu thẳm trong cô.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cất tiếng hát Quê hương thay Ruby Nguyễn nói lên tâm sự sâu thẳm trong cô.

Đêm nhạc với sự tham gia của đông đảo khách mời là các học giả, bạn bè, nghệ sĩ và những độc giả của Ruby Nguyen trong suốt những năm qua.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng với những ai có tình yêu thương mở tâm mình ra thì Sống như bông pháo hoa rất đơn giản, mộc mạc bình dân nhưng chạm đến nhiều người. Ông muốn tặng các sinh viên và đang cùng tác giả ấp ủ hành trình mang Sống như bông pháo hoa ra thế giới. 

Bình luận
vtcnews.vn