Trọng Tấn: Vợ là người đầu tiên và là lựa chọn duy nhất

Sao ViệtThứ Năm, 25/02/2021 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

"Tôi thấy mình may mắn vì yêu và lấy được Hoa" - Trọng Tấn nói về vợ mình, người yêu đầu tiên và duy nhất của anh hơn 20 năm qua, từ thời học sinh gửi thư ngăn bàn.

Chia sẻ với phóng viên VTC News, Trọng Tấn cho biết, anh hài lòng với cuộc sống yên bình như hiện  tại và muốn gìn giữ những gì mình đang có. Ông hoàng nhạc đỏ dành nhiều mỹ từ để ngợi khen vợ mình, người đã gắn bó với anh từ thủa tình yêu học sinh, gửi thư qua hộc bàn.

- Anh nghĩ gì về danh hiệu ông hoàng nhạc đỏ mà khán giả dành cho mình? 

Tôi nghĩ danh hiệu đó bắt đầu từ tình yêu, tình cảm của khán giả dành cho nghệ sĩ. Nó giống như một món trong hành trình nghệ thuật. Tôi cảm ơn và trân trọng khán giả với những tình cảm họ dành cho mình. Mỹ từ này không phải do tôi tự phong, cũng không hẳn do tôi đã sản xuất bao nhiêu sản phẩm nghệ thuật, tham gia bao nhiêu show diễn mới có được.

Trọng Tấn: Vợ là người đầu tiên và là lựa chọn duy nhất - 1

Ca sĩ Trọng Tấn.

- Anh rất thành công trong sự nghiệp, nhưng hình như âm nhạc cũng không phải là lựa chọn đầu tiên của anh? 

Bước đường đến với âm nhạc của tôi rất tự nhiên. Dù có chơi đàn và hát ở trường, ở tỉnh (Thanh Hoá) nhưng lúc đó vẫn chưa nghĩ gì về việc sẽ làm nghệ thuật. Thế hệ trưởng thành từ bao cấp như tôi cần một công việc có thể đảm bảo một tương lai chắc chắn. Lúc đó, tôi đã vắt tay lên trán nghĩ về tương lai, mình sẽ làm gì, có kiếm sống được không?.  

Ưu tiên số 1 của tôi là thi vào trường sĩ quan lục quân. Nhưng tôi bị loại vì vóc dáng hơi khiêm tốn, không đủ điều kiện. Ngành thứ 2 tôi nghĩ đến là kiến trúc. Nhưng nhà nghèo, tôi nghĩ mình không đủ điều kiện theo học chuyên môn xa xỉ ấy. Sau đó, tôi đến nhà bạn chơi, có anh đang học nhạc viện tình cờ nghe tôi hát và xúi tôi đi học Nhạc viện.

Thời điểm ấy, học hệ trung cấp ở Nhạc viện Hà Nội không hề mất tiền nên tôi tặc lưỡi luôn. Vốn liếng vào trường là tôi tự học, tự đàn cho mình hát, đánh vậy thôi chứ tôi đã biết nốt nhạc là gì đâu?.

- Như vậy, sự nghiệp âm nhạc của anh khá suôn sẻ? 

Đúng là tôi thấy khá suôn sẻ, đi ra Hà Nội vài ngày trước kỳ thi nhưng thi cũng đỗ. Lúc thi Sao Mai cũng bị sốt rồi lại tỉnh. Tôi đã đạt được nhiều thứ trong cuộc đời, cảm thấy viên mãn trong những chặng đường của mình. Được cái, tôi thấy trong bất kỳ hoàn cảnh nào mình cũng vui, kể cả lúc thuê nhà hơn 10 mét vuông để sống.

Tôi thấy thoải mái ở thời điểm hiện tại, dù cũng chẳng phải là đại gia gì cả. Tôi nghĩ đời văn nghệ sĩ cũng là cuộc đời đáng sống, công việc gần trái tim hơn, dễ thở hơn, không phải toan tính, chan chát va đập như các ngành khác.

Trọng Tấn: Vợ là người đầu tiên và là lựa chọn duy nhất - 2

Trọng Tấn dành nhiều lời có cánh cho người vợ đã gắn bó hơn 20 năm.

- Nói về sự thành công của đàn ông, người ta thường nhắc đến bóng dáng của người phụ nữ ở hậu phương. Anh cũng vậy, chị Hoa luôn kề vai sát cánh bên anh trong mọi việc...  

Chúng tôi sống cùng nhau, đan vào nhau, chia sẻ mọi mùi vị đắng cay cuộc đời. Để miêu tả vợ mình thì thật là khó. Bạn đời là thân quen, gần như hơi thở của mình vậy. Tôi chỉ biết mình may mắn vì yêu và lấy được Hoa. Cô ấy là người dễ nhìn, tháo vát. 

 
Có nhiều vợ chồng độc lập từ tài chính cho đến cuộc sống. Còn tôi, thích sự hoà quyện, đan vào nhau nhất thể như đang có. Điều này rất quan trọng để 2 người là bạn đời đúng nghĩa. 

Ca sĩ Trọng Tấn

Tôi thực sự rất bận rộn và căng thẳng với công việc. Vợ tôi là hậu phương rất vững chắc, chăm lo cho gia đình, chồng con và tham gia vào cả sự thành công trong sự nghiệp của tôi. Hoa lo cho tôi từ việc chọn đồ, trang điểm mỗi lần xuất hiện. Cô ấy giúp tôi có hình ảnh trẻ trung hơn, không chỉ đóng bộ với vest, áo dài. Hoa thường xuyên tham khảo thời trang của các ngôi sao Âu, Mỹ, Hàn Quốc... để chọn ra trang phục phù hợp cho chồng. Vợ tôi cũng có gu âm nhạc, là người khuyến khích tôi thử biểu diễn những ca khúc ngoài dòng nhạc đỏ, kết hợp với những giọng ca của dòng nhạc nhẹ để làm mới mình. 

- Hai người quen nhau từ thời cấp ba, như vậy là cũng là một tình yêu hiếm có? 

Nhìn lại thì thấy, chúng tôi đã hơn 20 năm gắn bó với nhau. Chúng tôi đến với nhau từ thủa học sinh viết thư ngăn bàn cho đến nay với tất cả những đắng cay ngọt bùi. Hai vợ chồng như dòng thác, cuộn vào nhau, hoà vào nhau để sống cuộc đời bình lặng và hạnh phúc.  

- Có khi nào anh nghĩ nếu có cơ hội, anh sẽ tìm thêm một người khác để biết chắc chị Hoa là lựa chọn đúng đắn, phù hợp với mình? 

Nếu xã hội cho phép, ông nào cũng muốn có phép thử như anh nói nhỉ. Đùa vậy thôi, chứ tôi không lựa chọn như vậy. Có nhiều cặp vợ chồng độc lập từ tài chính cho đến cuộc sống. Còn tôi, thích sự hoà quyện, đan vào nhau nhất thể như đang có. Điều này rất quan trọng để 2 người trở thành bạn đời đúng nghĩa. 

- Vậy vợ chồng có lúc nào khúc mắc chứ? 

Có chứ, cuộc sống mà, không ai nắm tay cả ngày, không ai suôn sẻ cả đời được. Có những lúc khúc mắc nhưng rồi vì sự gắn bó và khát vọng chung nên chúng tôi vượt lên. Vợ chồng không có sự chia sẻ, cảm thông thì sẽ không ở bên nhau được đâu. Tôi luôn hướng đến sự bình an trong đời sống, dù có xảy ra điều gì cũng xử lý nhanh để cuộc sống không bế tắc. Tôi thấy như thế, mình mới được sống thực sự.

Trọng Tấn: Vợ là người đầu tiên và là lựa chọn duy nhất - 3

Vợ chồng Trọng Tấn và hai con.

- Theo dõi Facebook anh, thấy anh tuy bận nhưng lại có rất nhiều thời gian bên con, cùng con nấu ăn, dạy nhạc và văn hoá cho con. Anh sắp xếp thế nào? 

Tôi là người yêu con trẻ. Ngoài thời gian công việc, tôi tranh thủ ở cạnh các cháu như những người bạn, chia sẻ với con đủ thứ. Tôi thấy mình thực sự vui vẻ trong những khoảnh khắc ấy vì mình được đồng hành trong sự trưởng thành của con. 

- Anh tự quản lý công việc mà không cần quản lý chuyên nghiệp. Có khi nào anh ngại khi tự mình nói giá cát-sê? 

Tôi nghĩ mình có thể tự lo được. Công việc cũng chỉ là nhận sô, ghi sổ, không quá rắc rối nhiều công đoạn. Tôi muốn tương tác trực tiếp với anh em bầu sô, những người đã gắn bó với mình hơn 20 năm như thế thân thiết hơn. Tôi cũng không ngại chuyện thương thảo cát-sê vì thực tế, tuỳ trường hợp và yêu cầu của chương trình thì sẽ có giá cát-sê khác nhau, ai cũng hiểu như vậy mà. 

Gia Vũ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp