Trở dạ khi vượt hơn 1.000 km từ vùng dịch về quê, sản phụ được CSGT Hà Nội giúp

Đời sốngThứ Tư, 06/10/2021 19:39:00 +07:00
(VTC News) -

Trên đường từ vùng dịch phía Nam về quê, tới Hà Nội thì sản phụ bất ngờ trở dạ và được chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 6 giúp đỡ sinh con.

Ngày 6/10, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Đội CSGT số 6, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, một sản phụ trên đường cùng gia đình đi chuyển từ vùng dịch phía Nam về quê bất ngờ trở dạ sinh con, được một chiến sĩ CSGT của đội giúp đỡ sinh nở.

Khoảng 22h30 ngày 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh, cán bộ thuộc Đội CSGT số 6 nhận nhiệm vụ cùng đồng đội tham gia dẫn đường đưa đoàn người từ tỉnh phía Nam đi qua Hà Nội để trở về quê. Khi đi đến khu vực thị xã Sơn Tây thì bất ngờ thấy chiếc ô tô buýt chở người dân là phụ nữ và trẻ em dừng lại.

Trở dạ khi vượt hơn 1.000 km từ vùng dịch về quê, sản phụ được CSGT Hà Nội giúp - 1

 Đại diện Đội CSGT số 6 hỗ trợ gia đình sản phụ 2 triệu đồng để có kinh phí về quê.

Tài xế xe buýt cho biết trên xe có một sản phụ là Thào Thị Khoa đang chuẩn bị trở dạ sắp sinh. Ngay lập tức Thượng úy Hoàng Tuấn Anh cùng vợ chồng chị Khoa xuống xe và nhờ một ô tô đang lưu thông trên đường hỗ trợ đưa đến bệnh viện gần nhất.

Khi đến cổng bệnh viện, sản phụ bất ngờ sinh con ngay trên xe. Thượng úy Tuấn Anh nhanh chóng di chuyển vào bệnh viện nhờ sự hỗ trợ cấp cứu kịp thời của bác sĩ cho chị Khoa và em bé sơ sinh. Cháu bé là con trai, nặng 1,9kg, chào đời khoẻ mạnh.

Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng chị Khoa đều rất khó khăn, làm lao động tự do trong tỉnh Bình Dương. Vì ảnh hưởng dịch bệnh kiệt quệ về kinh tế nên hai vợ chồng đã cùng nhau lái xe vượt hơn 1.000 cây số để trở về quê sinh con. 

Sau khi làm các thủ tục cần thiết đối với bệnh viện để bàn giao lại vợ chồng sản phụ, Thượng úy Tuấn Anh thay mặt đơn vị Đội CSGT số 6 gửi tới vợ chồng chị Khoa số tiền 2 triệu đồng để hỗ trợ cho việc chăm sóc cháu bé và để dành kinh phí thuê xe về quê sau khi ra viện. 

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp