Tranh thủ giãn cách, Google 'dụ' chơi trò chơi về hình tượng trưng của Google

Khám pháThứ Hai, 27/04/2020 08:35:00 +07:00

Mở trang tìm kiếm Google, người dùng được giới thiệu chơi trò chơi về hình tượng trưng của Google, trò chơi mang tính tương tác, năng khả năng sáng tạo.

Ngày 27/4, Google thay đổi giao diện tạm thời doodle để "níu chân" người dùng trong những ngày tăng cường giãn cách xã hội giữa đại dịch COVID-19. Trang tìm kiếm lớn nhất thế giới này tung ra chuỗi mini game được thiết kế đặc biệt trên giao diện. Đây là những game từng được giới thiệu từ năm 2017 với các hình tượng trưng của Google, màu sắc ngộ nghĩnh, dễ chơi và thích hợp với nhiều lứa tuổi.

Mở đầu là trò chơi mang tên "Lập trình" (tiếng Anh là "Coding"). Khác với tên gọi khô khan, game này có âm nhạc vui nhộn, nhân vật chính là chú thỏ trắng dễ thương. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp các khối mã để thỏ thu thập được nhiều cà rốt.

Tranh thủ giãn cách, Google 'dụ' chơi trò chơi về hình tượng trưng của Google - 1

Trò chơi giúp người chơi phát triển ý tưởng "Coding". (Ảnh chụp màn hình)

Trò chơi được sáng tạo từ Chương trình mã hoá trẻ em (Kids Coding) ra đời 50 năm trước. Chương trình Kids Coding vốn bắt đầu từ "Logo Coding" - ngôn ngữ lập trình giúp các bạn trẻ lập trình chuyển động của một vật thể nhằm khám phá, phát triển ý tưởng trong toán học và khoa học.

Giai đoạn sau, Logo phát triển thành Kids Coding với sự hợp tác của 3 nhóm phát triển: Nhóm Google Doodle, nhóm Google Blockly và các nhà nghiên cứu từ MIT Scratch. Họ cùng tạo ra ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ thao tác, hiệu quả và nhanh hơn.

Trên giao diện mới của Google hiện có dòng thông tin chính "Ý tưởng hay cho thời gian ở nhà của bạn". Nhấp vào đó, người dùng được dẫn đến chuỗi video hướng dẫn sáng tạo, lập trình game scatch cho trẻ em.

Video: Bài tập trò chơi JumpHippo - hướng dẫn tạo game scratch thú vị (Nguồn: Lophoc vui)

Hạ Vũ
Bình luận
vtcnews.vn