Tổng thống Trump tò mò: Cấp dưới được đánh giá cao, sao không ai thích tôi?

Thời sự quốc tếThứ Tư, 29/07/2020 08:29:24 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump nói ông và những người khác trong chính quyền xứng đáng được khen ngợi, chứ không chỉ các chuyên gia trong lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19.

Trong cuộc họp báo ngày 28/7, ông Trump đề cập tỷ lệ tín nhiệm cao đối với Giám đốc Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ.

"Ông ấy làm việc với chính quyền của chúng tôi và phần lớn chúng tôi làm theo những gì ông ấy hay Tiến sĩ Birx và những người tuyệt vời khác khuyến cáo. Ông ấy nhận được mức độ ủng hộ cao. Tại sao tôi và chính quyền không nhận được tỷ lệ tín nhiệm cao liên quan tới cách đối phó với virus. Chúng tôi lẽ ra nên được có được một tỷ lệ ủng hộ rất cao", ông Trump nói trong cuộc họp báo ngày 28/7. 

"Thật tò mò, một người làm việc cho chúng tôi được đánh giá cao trong khi không ai thích tôi. Đó chỉ có thể là vì tính cách của tôi", nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm. 

Tổng thống Trump tò mò: Cấp dưới được đánh giá cao, sao không ai thích tôi? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm Mỹ Anthony Fauci. (Ảnh: Reuters)

Ông Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thuộc lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Mỹ được đánh giá là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong chính quyền. Nhiều người Mỹ lắng nghe lời khuyên của ông về cách bảo vệ bản thân trước virus. 

Mặt khác, Tổng thống Trump chịu không ít chỉ trích về cách xử lý đại dịch, khiến tỷ lệ tín nhiệm của ông có dấu hiệu sụt giảm trong bối cảnh cuộc bầu cử tháng 11 đang đến rất gần. 

Sự gia tăng về số ca mắc và thiệt mạng vì COVID-19 tại Mỹ thời gian gần đây làm phai mờ dần hy vọng Mỹ đã qua thời kỳ khủng hoảng tồi tệ nhất vốn tàn phá các doanh nghiệp và khiến hàng triệu người Mỹ mất việc. 

4 tiểu bang ở miền Nam và miền Tây của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm bệnh kỷ lục trong ngày hôm 28/7. 

Số người chết vì dịch tại Mỹ hiện là 150.000, số ca bệnh là gần 4,5 triệu trường hợp.

Ông Fauci trở thành chủ đề tranh luận tại Nhà Trắng trong nhiều tháng vì những tuyên bố khá thẳng thắn về việc ông đồng ý hay không đồng ý với Tổng thống. 

Hôm 14/7, Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng thậm chí còn đăng tải một bài viết công kích ông  Fauci, làm dấy lên đồn đoán cho rằng Nhà Trắng đang thực hiện một chiến dịch chống lại chuyên gia y tế kỳ cựu của Mỹ. 

Tuy nhiên, Tổng thống Trump sau đó bác bỏ thông tin này. 

Song Hy(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn