Tổng thống Trump nói gì sau khi được thông báo về bình luận của Triều Tiên trong cuộc họp báo muộn?

Thế giớiThứ Sáu, 01/03/2019 08:07:00 +07:00

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận Tổng thống Trump đã được thông báo về cuộc họp báo vào đêm muộn sau hội đàm của Triều Tiên tại khách sạn Meliá.

Vào khoảng 0h ngày 1/3, Triều Tiên bất ngờ tổ chức họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại khách sạn Meliá. Tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết nước này đã đưa ra đề xuất thực tế khi yêu cầu Mỹ dỡ bỏ 5 trong số 11 lệnh trừng phạt thay vì toàn bộ như Tổng thống Trump tuyên bố trong buổi họp báo sau hội đàm chiều 28/2. Theo ông Ri, Mỹ đã khước từ đề xuất này. 

Trao đổi với các phóng viên khi chiếc Air Force One dừng tiếp nhiên liệu ở căn cứ chung Elmendorf-Richardso Alaska trên đường Tổng thống trở về Washington, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đã được nghe về các bình luận của ông Ri. 

trump-hop-bao-2

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Duy Thành)

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không bình luận về các tuyên bố mà Ngoại trưởng Triều Tiên đưa ra. Thay vào đó, ông tập trung vào sức mạnh quân sự của Mỹ và đưa ra cảnh báo cho kẻ thù của Washington. 

"Nước Mỹ không tìm kiếm xung đột, nhưng nếu chúng ta buộc phải tự bảo vệ mình, chúng ta sẽ chiếu đấu và chiến thắng một cách áp đảo", ông Trump cho hay. 

Trước đó, trong cuộc họp báo trước khi lên chuyên cơ về nước, Tổng thống Trump cho biết việc hội nghị thượng đỉnh không đạt được kết quả như mong muốn là do những bất đồng của Mỹ và Triều Tiên về việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng.

"Về cơ bản họ muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn. Chúng tôi không thể làm điều đó. Chúng tôi chưa từ bỏ bất cứ thứ gì", ông Trump nói trong buổi họp báo tại khách sạn Marriott. 

Theo Tổng thống Trump, ông Kim nói rằng sẵn sàng phá hủy cơ sở hạt nhân Yongbyon nhưng đổi lại các lệnh trừng phạt phải được dỡ bỏ trước. 

"Nhưng tôi không sẵn sàng làm điều đó", ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh. 

Trên trang Twitter cá nhân, ông Trump cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. 

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn