Tổng thống Trump công bố nội dung bức thư của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Thế giớiThứ Sáu, 13/07/2018 11:05:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ nội dung bức thư nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới gửi cho ông vào ngày 6/7 vừa qua.

Nội dung bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump được công bố trên tài khoản Twitter chính thức của ông Trump.

Trong lá thư được viết vào ngày 6/7, ông Kim Jong-un nói cuộc gặp với ông Trump tại Singapore là bước khởi đầu của hành trình ý nghĩa và nhấn mạnh rằng ông Trump có những nỗ lực phi thường để hàn gắn quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng. Đồng thời, ông Kim Jong-un bày tỏ hy vọng về khả năng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tiếp theo.

Đầu tháng 7/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tôn trọng cam kết được ký tại Hội nghị Thượng đỉnh Singapore.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến công du tới Triều Tiên sau khi ông Trump và ông Kim Jong-un đạt được thỏa thuận tại Singapore. Sau chuyến thăm Triều Tiên hai ngày, ông Pompeo xác nhận cam kết của Bình Nhưỡng về phi hạt nhân hóa.

7

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. (Ảnh: KCNA)

Nội dung bức thư nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump:

Ngài Donald J. Trump
Tổng thống
Hợp chúng quốc Mỹ

Thưa Ngài tổng thống!

Hội nghị đầu tiên quan trọng với ngài và tuyên bố chung mà hai bên ký kết tại Singapore 24 ngày trước thực sự là khởi đầu của một hành trình ý nghĩa.

Tôi đánh giá cao những nỗ lực mạnh mẽ và phi thường của Ngài tổng thống trong việc cải thiện quan hệ giữa hai nước và việc thực hiện trung thành tuyên bố chung.

Tôi tin chắc rằng với ý chí mạnh mẽ, nỗ lực chân thành và cách tiếp cận độc đáo của bản thân tôi và Ngài tổng thống nhằm mở ra tương lai mới giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ sẽ thành công.

Mong rằng sự tín nhiệm và sự tin tưởng không thay đổi ở Ngài tổng thống sẽ được củng cố thêm trong quá trình thực hiện các hành động thiết thực trong tương lai, tôi bày tỏ niềm tin của bản thân rằng tiến trình trọng đại thúc đẩy quan hệ Triều Tiên – Mỹ sẽ đưa chúng ta tới cuộc gặp tiếp theo.

Kim Jong-un
Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ
Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên

(đã ký)

Bình Nhưỡng, ngày 6 tháng 7 năm 2018

 

Video: Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump gặp nhau tại Singapore

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtcnews.vn