Tổng thống Philippines dọa bỏ tù người từ chối tiêm vaccine COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 22/06/2021 06:53:17 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ bỏ tù những ai từ chối tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 ở Philippines.

“Philippines đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng. Tình trạng khẩn cấp quốc gia đang diễn ra. Bạn phải lựa chọn, tiêm phòng hoặc tôi sẽ tống bạn vào tù”, Tổng thống Rodrigo Duterte phát biểu trên truyền hình hôm 21/6, sau các báo cáo về số lượng người tham gia tiêm vaccine COVID-19 thấp tại một số điểm tiêm chủng tại thủ đô Manila.

Tổng thống Rodrigo Duterte cũng cho biết những người không muốn tiêm phòng nên rời khỏi Philippines và đến một nơi khác. "Nếu bạn không muốn tiêm phòng, hãy rời khỏi Philippines. Hãy đến Ấn Độ, nếu bạn muốn, hoặc đến Mỹ. Còn nếu bạn ở đây, bạn là người có thể nhiễm virus, do đó hãy tiêm phòng”, ông Rodrigo Duterte nói.

Tổng thống Philippines dọa bỏ tù người từ chối tiêm vaccine COVID-19 - 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ông Duterte cảnh báo những người ngang nhiên vi phạm quy chế cách ly có thể phải đối mặt với tội danh “giết người” nếu những người mà họ tiếp xúc mắc bệnh và chết.

Bộ Y tế và Lực lượng Đặc nhiệm Quốc gia chống COVID-19 cho biết, tính đến ngày 20/6, 8.407.342 liều vaccine đã được tiêm, trong đó 2,1 triệu người đã được tiêm đầy đủ. Tốc độ tiêm chủng đang ở mức thấp ở Philippines so với mục tiêu đề ra - tiêm chủng cho 70 triệu người trong năm nay. Trong khi dân số Philippines là 110 triệu người.

Philippines hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á. Đến nay, nước này ghi nhận 1.364.239 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 23.749 người chết.

Kông Anh(Nguồn: Reuters, ABS-CBN News)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp