Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ gần 40 du học sinh kẹt ở sân bay Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 23/03/2020 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Khoảng 40 du học sinh Việt Nam bị kẹt tại sân bay Dallas (Mỹ) sau khi chuyến bay đi Narita (Nhật Bản) để nối chuyến về Việt Nam bị hủy .

Trong đoàn khoảng 40 sinh viên Việt Nam đang bị kẹt ở sân bay Dallas, một số du học sinh nhận có thư xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, nhưng khi trình ra thì nhân viên sân bay từ chối xem.

Theo thông tin từ gia đình các du học sinh, hiện cả đoàn vẫn ở sân bay để tìm chuyến bay khác, đồng thời email, gọi điện tới các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản xin trợ giúp.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ gần 40 du học sinh kẹt ở sân bay Mỹ - 1

Hình ảnh các du học sinh Việt Nam bị kẹt ở sân bay tại Mỹ.

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tại Mỹ, lí do các hành khách bay về Việt Nam quá cảnh tại Nhật Bản sẽ chưa thể làm các thủ tục lên máy bay là do một số hãng hàng không của Nhật (như Japan Airlines) chưa rõ liệu các chuyến bay tới Việt Nam có thể thực hiện vì lệnh cấm bay.

Gia đình du học sinh được khuyến cáo xem xét việc tiếp tục chờ hoặc đổi hành trình bay phù hợp, đảm bảo lịch trình về Việt Nam. Hiện tại, các du học sinh ở Dallas mong muốn đổi hanh trình bay về Việt Nam qua Hong Kong, Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ gần 40 du học sinh kẹt ở sân bay Mỹ - 2

Nhiều học sinh phải ngồi chờ ở sân bay Dallas.

Đến ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam), phần lớn các thành viên trong đoàn du học sinh nói trên đã đổi được vé bay từ Dallas về Hong Kong (Trung Quốc), rồi nối chuyến về Việt Nam. Một số thành viên còn lại sẽ đổi vé để về Việt Nam trong ngày mai (24/3).

Tối 22/3 (theo giờ Mỹ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại  San Francisco đã cử cán bộ có mặt tại sân bay San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn quá cảnh tại đây.

Để nhận được hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Mỹ hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco là +1 415 910 5787 hoặc +1 415 481 9030, email: [email protected]

Hoặc số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: +1 (202)7168666

Kông Anh
Bình luận
vtcnews.vn