Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/06/2020 18:47:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết không có bất kỳ thay đổi nào về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam.

Theo thông tin đăng tải trên trang Facebook hôm 12/6, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định: "Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam".

Tổng lãnh sự quán Mỹ đưa ra khẳng định này sau khi các các tin đồn vô căn cứ, xuất hiện trên mạng xã hội cho rằng, Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1/7 tới. Những thông tin này khiến nhiều người hoang mang.

Mỹ bác tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam  - 1

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đăng tải thông báo trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Theo thông báo trên Facebook chính thức, Tổng lãnh sự quán Mỹ nhấn mạnh các dịch vụ cấp visa tại chỗ sẽ được nối lại "ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ".

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán Mỹ cũng cho biết, vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện với các hướng dẫn cụ thể trên trang web: www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp.

Tổng lãnh sự quán Mỹ cho hay, phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang lên chương trình định hướng, tư vấn trực tiếp trước khi lên đường đi du học Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam.

“Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Mỹ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật”, thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ viết.

Kông Anh
Bình luận
vtcnews.vn