Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp đến Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/09/2020 17:39:46 +07:00
(VTC News) -

Lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ gửi thông điệp đến Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại Phiên thảo luận chung khóa 75 vào ngày 24/9.

Chiều 17/9, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, từ ngày 21/9-2/10, Tuần lễ cấp cao khóa 75 Đại Hội đồng LHQ, bao gồm Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 75 Đại hội đồng và các hội nghị cấp cao bên lề khác, sẽ diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở LHQ (New York, Hoa Kỳ).

Lãnh đạo Việt Nam sẽ tham gia và gửi thông điệp đến các hội nghị này. Dự kiến, vào ngày 24/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ gửi thông điệp đến Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 75 Đại hội đồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp đến Đại Hội đồng Liên hợp quốc - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 21/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gửi thông điệp đến Phiên kỷ niệm cấp cao 75 năm thành lập LHQ.

Ngày 1/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ gửi thông điệp đến Phiên cấp cao kỷ niệm 25 năm Hội nghị Thế giới về phụ nữ lần thứ 4.

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ gửi thông điệp đến Phiên cấp cao kỷ niệm Ngày Quốc tế và loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Việc lãnh đạo cấp cao của Việt Nam có thông điệp gửi đến các hội nghị trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao lần thứ 75 Đại Hội đồng LHQ nhằm khẳng định vai trò là thành viên có trách nhiệm, chủ động tham gia, đóng góp tích cực, thực chất vào các hoạt động của LHQ và cộng đồng quốc tế của Việt Nam, đồng thời thể hiện quan tâm của Việt Nam trong việc xử lý các vấn đề quốc tế và khu vực”, bà Hằng nhấn mạnh.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết thêm: “Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam tham gia gửi thông điệp đến Đại hội đồng LHQ. Điều này cũng thể hiện thông điệp ở cấp cao nhất của Đảng và Nhà nước Việt Nam vể chủ trương và đường lối đối ngoại của Việt Nam”.

(Nguồn: baochinhphu.vn)
Bình luận
vtcnews.vn