Tìm thấy thi thể 2 ngư dân miền Trung bị giông lốc làm mất tích

Tin nhanh 24hThứ Ba, 09/05/2023 10:24:23 +07:00
(VTC News) -

2 trong tổng số 3 ngư dân của Quảng Bình và Quảng Trị bị giông lốc làm mất tích vừa được lực lượng chức năng tìm thấy trên vùng biển Quảng Trị.

Sáng 9/5, Đồn Biên phòng Cửa Tùng ( Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, khoảng 5h20 cùng ngày, người dân thôn Mạch Nước (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển nên đã thông báo tới các cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Tùng có mặt tại hiện trường. Nạn nhân mặc áo xám, quần lót, hai tay mang găng tay, ở phần đầu có nhiều vết bầm và được xác định là ông Nguyễn Văn Th. (52 tuổi, trú tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị mất tích khi đang đi đánh cá trên biển sau cơn dông lốc ngày 8/5.

Tìm thấy thi thể 2 ngư dân miền Trung bị giông lốc làm mất tích - 1

Khu vực phát hiện thi thể của ông Nguyễn Văn Th. (52 tuổi, trú tại xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).

Vào chiều 8/5, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng tìm thấy thi thể chị Nguyễn Thị T (SN1978, ngụ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong).

Được biết, ông Nguyễn Văn Th và chị Nguyễn Thị T là 2 trong số 3 ngư dân của Quảng Bình và Quảng Trị bị mất tích do những trận giông lốc xảy ra tại các tỉnh miền Trung rạng sáng 8/5.

Cụ thể, tại Quảng Bình, rạng sáng 8/5, có 9 thuyền nan cùng 9 ngư dân chủ yếu là người dân thuộc xã Ngư Thủy Bắc trong lúc khai thác hải sản trên biển thì gặp giông lốc và bị sóng đánh chìm thuyền. Tám thuyền viên được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ an toàn, riêng ông Nguyễn Văn Th. đến sáng 9/5 mới phát hiện thi thể ông này trôi vào vùng biển Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Tại Quảng Trị, tối 7/5, anh Nguyễn Đức T (SN 1970) cùng vợ là chị Nguyễn Thị T (SN1978) ngụ xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) đi đánh bắt cá tại vùng biển xã Triệu An nhưng đến sáng 8/5, người thân không thấy hai vợ chồng về. Đến khoảng 9h15 ngày 8/5, người dân phát hiện thuyền cá của hai vợ chồng trôi dạt cách bờ kè cảng cá Cửa Việt )(huyện Gio Linh) khoảng 30m và trên thuyền không có người.

Lực lượng chức năng xác định vợ chồng anh T. bị giông lốc làm mất tích. Đến chiều 8/5 thi thể chị T. mới được tìm thấy và hiện lực lượng chức năng và thân nhân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của anh Nguyễn Đức T.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn