Thế hệ trẻ... thiệt thòi quá!
Với thế hệ trước, việc được uống ly cà phê phin nguyên chất là một việc vô cùng đơn giản, tại sao thời nay việc này lại trở nên quá khó khăn? Câu hỏi này rất cần được trả lời bằng những hành động cụ thể.
Với thế hệ trước, việc được uống ly cà phê phin nguyên chất là một việc vô cùng đơn giản, tại sao thời nay việc này lại trở nên quá khó khăn? Câu hỏi này rất cần được trả lời bằng những hành động cụ thể.
Thế nhưng khi được hỏi liệu cà phê đang bán là nguyên chất, nhiều chủ quán vẫn gật đầu xác nhận dù không biết thật sự bên trong ly cà phê đó chứa những gì.
Ly cà phê Việt là một phần nỗi nhớ quê nhà, khiến ai xa xứ cũng không nguôi thương nhớ. Từ nỗi nhớ ấy, không ít người lại chạnh lòng day dứt: Tại sao Espresso của Ý và Americano của Mỹ được cả thế giới đam mê, trong khi ly cà phê Việt thơm ngon và độc đáo như thế lại chưa được công nhận?
Espresso và Americano đều khởi nguồn từ những quốc gia không trồng cà phê nhưng đã vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ để trở thành đặc sản cà phê hàng đầu trên toàn thế giới. Trong khi Việt Nam có trữ lượng cà phê dồi dào thì tại sao ly cà phê Việt vẫn chỉ quanh quẩn trong nước với câu chuyện độn tẩm?
Nếu tình trạng cà phê trộn đậu nành cứ tiếp diễn như như hiện nay, liệu sau này con cháu chúng ta có thể được uống ly cà phê Việt nguyên bản, vốn là niềm tự hào của cả dân tộc hơn một thế kỷ nay?
Theo một thống kê gần đây, người Việt uống hơn 16,8 tỷ ly cà phê mỗi năm.
Sản phẩm “Phin Điện” CAFÉ de NAM mang sứ mệnh phục hưng trải nghiệm thưởng thức cà phê truyền thống độc đáo của người Việt.