Vì sao giá sầu riêng giảm sâu?
Tính đến 18/4, các loại sầu riêng của Việt Nam đều rớt giá 50% so với đầu tháng 4, nguyên nhân vì sao?
Tính đến 18/4, các loại sầu riêng của Việt Nam đều rớt giá 50% so với đầu tháng 4, nguyên nhân vì sao?
Bộ NN-PTNT giao Cục Bảo vệ thực vật xem xét, tìm hiểu nguyên nhân 30 lô hàng sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị cảnh báo nhiễm kim loại nặng cadimi
Sau khi rà soát, cơ quan chức năng xác định đồi trồng sầu riêng trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) có một phần nằm ngoài và một phần trong quy hoạch 3 loại rừng.
Đang là thời điểm đậu trái song sầu riêng non lại rụng hàng loạt, báo hiệu nguy cơ thua lỗ khiến nông dân ở Gia Lai lại đứng ngồi không yên.
Theo chuyên gia, việc phát triển cây sầu riêng phải theo chiều sâu từ đảm bảo chất lượng vùng trồng, đầu ra sản phẩm cho đến đầu tư chế biến, đa dạng hóa sản phẩm.
Từ trước Tết Nguyên đán tới nay, giá sầu riêng liên tục tăng cao và lập kỷ lục ở hơn 200.000 đồng/kg, nhưng vài ngày qua, giá bất ngờ giảm mạnh tới 100.000 đồng/kg.
Cây sầu riêng gần 100 tuổi với chiều cao 27 m, đường kính gốc 2,2 m được ông Huỳnh Công Thống (Thốt Nốt, Cần Thơ) xây bờ rào bao quanh để chăm sóc và bảo vệ.