Làng mộc nhĩ ở Trung Quốc
Sau 5 năm phát triển, ngành mộc nhĩ trở thành trụ cột của huyện Trung Dương trong xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy hồi sinh nông thôn.
Sau 5 năm phát triển, ngành mộc nhĩ trở thành trụ cột của huyện Trung Dương trong xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy hồi sinh nông thôn.
Trồng tiêu thất bại, chị Dơn "lén lút" đầu tư trồng nấm, nhờ kiên trì chăm sóc cây nấm chị trả được hết nợ cũ và thu nửa tỷ đồng mỗi năm.
Người trồng nấm sò và nấm Linh chi có thể áp dụng kỹ thuật xử lý bệnh hại mới được công bố dưới đây để tăng năm suất bảo vệ cây nấm.
Đó là mô hình “Trồng nấm bào ngư công nghệ cao” (Mô hình vườn thông minh IoT) của nhóm 4 bạn sinh viên gồm: Bùi Văn Tuyên, Nguyễn Công Thanh, Đào Xuân Bình và Nguyễn Mạnh Tuấn đến từ lớp CĐ ĐT8D, Điện tử Công nghiệp, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, Nghệ An.
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý phế phụ phẩm trồng nấm để tái chế sử dụng cho mục đích nông nghiệp đến từ tác giả Nguyễn Thị Minh, Học viện nông nghiệp Việt Nam.
Nấm linh chi do Việt Nam sản xuất với chất lượng không hề thua kém của Hàn Quốc, Trung Quốc nhưng lại đang gặp khó ngay tại thị trường trong nước. Lý do vì sao?
Nấm truýp (hay nấm cục) là loại nấm quý giàu hương vị, mọc ngầm dưới lòng đất và có giá thành đắt đỏ nhất thế giới – 1000 đô/pound (≈48 triệu đồng/1kg).
Trong xã hội phong kiến trọng nam khinh nữ, việc những người phụ nữ thành đạt trên con đường học thuật và được triều đình trọng dụng quả là điều hiếm thấy.