Tại sao nên thường xuyên ăn gừng ngâm giấm?
Gừng và giấm đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp mỗi nhà, vậy gừng ngâm giấm có tác dụng gì?
Gừng và giấm đều là những gia vị quen thuộc trong căn bếp mỗi nhà, vậy gừng ngâm giấm có tác dụng gì?
Trời bắt đầu sang thu, kiên trì đắp vài lát gừng tươi vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ nhận được vô vàn lợi ích, cả mùa đông không lo bệnh tật ghé thăm.
Trẻ ho nhiều về đêm khiến bố mẹ “đứng ngồi không yên”, vội cho con uống kháng sinh mà không biết đây là sai lầm khiến trẻ lâu khỏi bệnh hơn.
Ho là một triệu chứng của một loạt các bệnh như cảm lạnh và hen suyễn, rất phổ biến trong mùa đông, nguyên nhân chính là do virus gây viêm đường hô hấp gây nên.
Uống trà gừng, xông dầu khuynh diệp, súc miệng bằng nước muối là những biện pháp chữa cảm lạnh đơn giản, hiệu quả.
Súp gà, ớt, gừng, nấm là những thực phẩm bạn nên ăn khi bị cảm lạnh.
Gừng và riềng cùng họ song vị cay, tính nóng ở riềng ít hơn nên hầu hết mọi người ăn được, trừ phụ nữ mang thai.
Loại thực phẩm này nếu được uống đúng thời điểm, bạn sẽ cảm nhận được công dụng thần kỳ của chúng, thậm chí còn tốt hơn cả nhân sâm.
Theo Đông y, ké đầu ngựa có nhiều tác dụng như trị cảm lạnh, mũi chảy nước, lở ngứa ngoài da,...