Cà Mau nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP chinh phục thị trường quốc tế
Các doanh nghiệp tại Cà Mau đã bắt đầu chú trọng hơn vào việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như Global GAP, HACCP, ISO trong sản xuất và chế biến.
Các doanh nghiệp tại Cà Mau đã bắt đầu chú trọng hơn vào việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như Global GAP, HACCP, ISO trong sản xuất và chế biến.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT nhận định, sản phẩm OCOP mang trên mình vai trò như một "đại sứ" của từng vùng miền và chuyển tải những câu chuyện đầy tính nhân văn.
Tối 10/12, tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc Festival Tôm Cà Mau 2023 với chủ đề "Tự hào thương hiệu Việt".
Đạt được chứng nhận ASC Group tạo tiền đề cho Cà Mau trong việc đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ có hơn 40.000 ha lúa - tôm đạt được một trong các chứng nhận quốc tế.
Để đa dạng hóa cũng như nâng cao giá trị tôm Cà Mau, nhiều hộ dân, DN, tổ chức kinh tế tập thể sáng tạo, phát triển thành sản phẩm có nguồn gốc địa phương OCOP.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng thương hiệu tôm Cà Mau góp phần nâng tầm tôm Việt ra thế giới.