Hé lộ nơi tiêu thụ hơn 3 tấn cà phê được nhuộm bằng pin Con Ó
Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến cà phê, lô hàng cà phê "bẩn" được nhuộm bằng pin Con Ó do một người đàn ông đặt hàng, được đưa đi tiêu thụ ở Bình Phước.
Theo lời khai của chủ cơ sở chế biến cà phê, lô hàng cà phê "bẩn" được nhuộm bằng pin Con Ó do một người đàn ông đặt hàng, được đưa đi tiêu thụ ở Bình Phước.
Cơ quan chức năng tiếp tục đến xưởng sản xuất cà phê của bà Nguyễn Thị Loan (trú thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) để làm rõ những người liên quan đến vụ việc nhuộm cà phê bằng pin.
Trong pin thường có các loại kim loại nặng, những chất cực độc gây nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây tử vong.
Việc trộn pin với bột cà phê, trong quá trình pha cà phê, mangan dioxit sẽ thôi ra nước cà phê, người uống phải lượng mangan này có thể bị ngộ độc.
Bà Loan - chủ cơ sở sản xuất cà phê ở Đắk Nông khai nhận sau khi nhuộm vỏ cà phê, nếu có khách hàng tìm mua thì cơ sở này sẽ bán.
Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá tập kết trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê được nhuộm đen bằng pin con ó.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện hàng chục tấn cà phê bẩn cùng đất, đá tập kết trong kho, trong đó có 12 tấn cà phê đã được nhuộm đen bằng pin con ó.
Sau khi tham gia giết mổ lợn liên hoan, dù không ăn tiết canh, người đàn ông 60 tuổi ở Nam Định vẫn phải nhập viện trong tình trong nguy kịch do nhiễm liên cầu lợn.
Dù có những thay đổi tích cực nhưng nhiều chuyên gia đánh giá, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các lễ hội vẫn tồn tại nhiều nỗi lo.
Tết không thể thiếu mứt nhưng đôi khi, mỗi miếng mứt lại là một mầm bệnh, tình trạng sản xuất mứt không đảm bảo vệ sinh vẫn diễn ra ở một vài nơi.
Hàng năm, vẫn có nhiều đoàn kiểm tra với nhiều đợt rầm rộ nhưng đến hẹn lại lên, mứt Tết bẩn lại vào mùa như một điệp khúc.
Kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm ở quận 12, lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện 4 bình nhựa chứa chất tẩy trắng H2O2 (nước oxy già) dùng để tẩy trắng lòng lợn, sau đó bán làm thực phẩm.
Hơn 2 tấn thực phẩm được nhập lậu từ nước ngoài và quá hạn sử dụng đang chuẩn bị đưa vào các bữa ăn dành cho công nhân đã bị lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương phát hiện và quyết định tiêu huỷ.
Ăn mặn, ăn đồ nướng, dùng chung bát đũa, uống nhiều rượu bia … là thói quen của nhiều người Việt, tuy nhiên, ít ai ngờ rằng đây lại chính là những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Những món ăn vặt hấp dẫn, vừa túi tiền, có nguồn gốc không rõ ràng từ Trung Quốc đang ồ ạt xuất hiện và được bán tràn lan trên mạng xã hội.
Chỉ cần một gói gia vị giá chưa đến 10.000 đồng, không cần phải ninh xương hay thêm bất cứ gia vị nào, bạn đã có ngay một nồi lẩu đúng vị, vậy thực chất bên trong gói gia vị đó là gì?
Trứng bắc thảo là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng sự thật là có nhiều loại trứng độc được làm từ trứng bẩn kết hợp với hóa chất bán cho người ăn.
Trước sự việc gần 100 học sinh trường mầm non Hương Lung (Cẩm Khê, Phú Thọ) có dấu hiệu bất thường sau bữa cơm trưa tại trường, lãnh đạo nhà trường đã thông tin bất ngờ.
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ, Cục ATTP đề nghị cần thiết đẩy mạnh triển khai quan trọng.
Liên quan vụ phát hiện rau tồn dư thuốc trừ sâu trong bếp ăn của trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị sai phạm.
Gần 500 em học sinh của Trường Tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đồng loạt phải đến bệnh viện để thăm khám, điều trị sau khi uống sữa Milo miễn phí.
1kg thịt lợn tươi sạch có lẫn mỡ nạc mua vào giờ tan chợ đã trên 80 nghìn đồng/kg vậy vì đâu chả giò lại siêu rẻ chỉ 40-70 nghìn là mua được cả cân...
Sáng 19/10, cơ quan chức năng ở Hà Nội đã phát hiện bếp ăn của một trường mầm non tại quận Hoàng Mai sử dụng rau tồn dư thuốc trừ sâu.
Xem clip này xong, các ông bố bà mẹ sẽ phải suy nghĩ lại về việc mua xúc xích - vốn là một món ăn khoái khẩu - cho trẻ.
Sắn, đậu đỏ, cá nóc hay hạt điều sống là những thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa chất độc có thể gây nguy hại tới sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chế biến đúng cách.
Học sinh phát hiện ra sinh vật giống giòi trong khay đựng bát của mình tại Hà Nội, thực phẩm thối hỏng bị phát hiện đưa vào trường học..., chưa bao giờ nỗi lo ngại về mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường đáng báo động như hiện nay.
Nhiều cháu bé là học sinh Trường mầm non Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội tiêu chảy, ngộ độc hàng loạt sau khi đi học về, cháu nào nhẹ thì 2 ngày, nặng thì 5 - 6 ngày mới khỏi, một sự thật sốc phía sau đang dần hé lộ.
Phụ huynh học sinh phát hiện không chỉ thực phẩm trong tủ lạnh thối rữa mà thực phẩm trên xe chở cung cấp cho trường học cũng thối rứa, có giòi.
Thực phẩm thối hỏng, trứng ung được đưa vào nấu ăn trong trường học, phát hiện giòi ngoe nguẩy trên khay đựng thức ăn của học sinh Hà Nội..., nhiều sự thật đáng sợ khác đang dần hé lộ về bữa ăn bán trú của học sinh.
Chiều 12/9, khi đến đón con tại trường Tiểu học xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, một phụ huynh thấy xe chở thực phẩm đi vào bếp nhà trường đã tiến đến xem và rất bất ngờ khi kiểm tra thấy nhiều rau củ thối vẫn được đưa vào.