Video: Mục sở thị bữa ăn kiểu mẫu của học sinh Nhật Bản
Nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ, tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, học sinh được ăn những bữa trưa được xem là “kiểu mẫu”.
Nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trẻ, tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, học sinh được ăn những bữa trưa được xem là “kiểu mẫu”.
Đại diện Bộ Y tế khẳng định kết quả xét nghiệm sán lợn dương tính trong máu cũng không thể khẳng định lúc đó cơ thể đang nhiễm sán và chưa phải điều trị.
Mới đây, một hiệu trưởng tại Trung Quốc đã bị sa thải vì bếp trường sử dụng thực phẩm ôi thiu, thậm chí lên mốc xanh.
Cục trưởng Cục ATVSTP (Bộ Y tế) kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng tự ý phát tán thông tin sai lệch về bệnh sán gây hoang mang dư luận.
Theo chuyên gia pháp lý, hàng trăm trẻ nhiễm sán nghi do ăn thực phẩm bẩn từ bếp ăn nhà trường là hậu quả rất nghiêm trọng, cần khởi tố điều tra nguyên nhân.
Ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khẳng định, tỷ lệ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh nằm trong bình quân chung của Việt Nam, không có gì bất thường.
Sáng sớm 19/3, giữa trời mưa rét, hàng trăm phụ huynh cùng các cháu nhỏ 3, 4 tuổi vẫn co ro xếp hàng tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng chờ xét nghiệm sán lợn.
3h ngày 19/3, hàng trăm người dân huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bế con xếp hàng lấy số thứ tự, chờ xét nghiệm sán lợn tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng.
Hàng chục phụ huynh đã kéo tới trường mầm non Mão Điền, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) để “truy vấn” Hiệu trưởng gây ra cảnh xô xát nhẹ.
Trước nghi vấn của dư luận về việc tuồn thịt lợn bẩn vào trường học khiến các bé bị nhiễm sán lợn, ngày hôm nay, đại diện Công ty Hương Thành đã lên tiếng.
Tính đến 16h ngày 17/3, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng TW cho thấy đã có 151 trẻ nhiễm sán lợn.
Bánh mì mốc, thịt và hải sản thối là những thực phẩm được phát hiện tại trường Trung học Thực nghiệm Thành Đô số 7, một trường cấp 3 nổi tiếng ở Trung Quốc.
Việc số trẻ nhiễm sán lợn ngày càng tăng khiến hàng nghìn phụ huynh tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) hoang mang, vậy mắc sán lợn nguy hiểm thế nào?
Những kẻ sẵn sàng kiếm tiền trên sinh mạng của những đứa trẻ hồn nhiên, non nớt, thì có điều bất lương gì mà chúng không dám làm.
Chỉ tính riêng buổi sáng 16/3, Viện Ký sinh trùng Trung ương đã tiếp nhận hàng trăm trẻ em từ tỉnh Bắc Ninh lên để thăm khám và xét nghiệm sán.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm trong vụ việc trẻ ăn phải 'thịt bẩn' ở trường mầm non.
Trường Mầm non Thanh Khương ở Bắc Ninh bị phụ huynh phát hiện sử dụng thịt gà có mùi hôi thối nấu ăn cho trẻ.
Trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) đưa thực phẩm kém chất lượng vào bếp ăn cho các cháu, nhiều phu huynh lo sợ không cho con đến trường.
Nghi ngờ bữa ăn của các con em mình không hợp vệ sinh, hàng chục phụ huynh kéo tới trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh), yêu cầu lãnh đạo nhà trường làm rõ.
Đoàn kiểm tra đảm bảo ATTP tại lễ hội chùa Hương phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống vi phạm quy định, thậm chí có cơ sở, 9/10 mẫu bát kiểm tra đều không đạt chuẩn.
Clip ghi lại hình ảnh chai tương ớt lúc nhúc giòi của một quán vỉa hè ngày đầu năm khiến người xem không khỏi kinh hãi.
Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang hàng tấn bánh kẹo Trung Quốc giả mạo nguồn gốc xuất xứ tại làng nghề La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
Đoàn Kiểm tra liên ngành ở Đắk Lắk vừa kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh tại chợ Phú Túc, phát hiện 110 kg thịt, nội tạng, da, xương đang trong tình trạng bốc mùi hôi thối chuẩn bị được tung ra thị trường.
Nếu chứng kiến tận mắt cách chế biến, nguồn nước dùng để rửa bát đũa của các quán ăn đường phố thì có lẽ chẳng ai dám ăn.
Một lượng lớn bún tươi có chất bảo quản, chất tẩy trắng, chất tạo độ dai… được lực lượng chức năng phát hiện tại quận Bình Tân, TP.HCM.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong những ngày Tết, thì dưới đây là 3 thực phẩm bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua về để ăn và chế biến.
Bệnh sán dây/ấu trùng sán dây lợn hay còn gọi là bệnh sán dải, sán dải heo phân bố ở nhiều nơi trên thế giới, việc mắc bệnh liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.
3 chủ vựa cá khô tại TP Cà Mau vừa bị xử phạt vi phạm hành chính vì sử dụng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản đồ khô.
Từ năm 2018 đến 2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ, đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.