Phát hiện chất tạo nạc nguy hiểm không kém salbutamol trong chăn nuôi
Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm chất cấm khác cũng có tác dụng tạo nạc trong chăn nuôi tương tự salbutamol.
Thanh tra Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho biết, cơ quan này vừa phát hiện thêm chất cấm khác cũng có tác dụng tạo nạc trong chăn nuôi tương tự salbutamol.
Đến thời điểm này, cơ quan chức năng liên quan cơ bản đã khống chế được chất cấm trong chăn nuôi, nhất là chất Salbutamol, trên cả 3 phương diện.
Thịt lợn chứa chất tạo nạc salbutamol sẽ có các đặc điểm như da căng, mỏng, có thể xuất hiện đốm đỏ, quầng thâm dưới da, nạc sát với da, phần mỡ mỏng...
Hàng triệu con lợn đã và đang tồn dư một lượng lớn chất tạo nạc Salbutamol gây nguy cơ hình thành các bệnh nan y cho con người.
Thịt heo có chứa thuốc an thần được cảnh báo vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng vì có thể gây rối loạn tiêu hóa, đãng trí, thậm chí là ung thư xương.
Bộ Y tế khẳng định thông tin doanh nghiệp tham gia nhập khẩu 9.140kg salbutamol về Việt Nam được đăng tải trên báo chí là chưa chính xác.
Theo Bộ NN&PTNT, thời gian qua có khoảng hơn 6 triệu con lợn nhiễm chất cấm salbutamol đã được người Việt tiêu thụ.
Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hó
Bộ Y tế cho phép nhập 68 tấn salbutamol có thể bị người nuôi lợn sử dụng trong chăn nuôi, sự thực thế nào?
Bộ NN&PTNT đã đề nghị Bộ công an vào cuộc điều tra chất tạo nạc gây hoang mang dư luận.
(VTC News) – Chất Clenbuterol, Salbutamol tồn dư trong thịt lợn bao nhiêu sẽ vào cơ thể người tiêu dùng bấy nhiêu, gây ra ung thư.
(VTC News) – "Những chất tăng trọng độc hại này làm nở mông, nở vai và khiến lợn không thể đứng được, và rất nguy hiểm khi người ăn loại thịt lợn này”.