Ruốc thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, nhưng có một sự thật kinh khủng, đó là hiện nay trên thị trường những loại ruốc bẩn làm từ các nguyên liệu hỗn tạp như sắn dây, thịt lợn chết, thịt gà thải loại ... đang tràn lan, hoành hành khắp nơi.
Thịt trộn dung dịch tạo màu và bột trắng chưa rõ nguồn gốc là hai trong số các nguyên liệu để làm nên loại ruốc siêu rẻ tại thôn Phú Thị, xã Mễ Sở, Hưng Yên.
Tại một số khu chợ ở Huế, có nhiều loại chà bông (ruốc thịt) có giá bán rẻ hơn cả thịt tươi khiến người tiêu dùng hoài nghi về chất lượng sản phẩm này.
Nhiều vụ thực phẩm bẩn, ôi thối liên tiếp bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữ
(VTC News) - Một cơ sở sản xuất ruốc (chà bông) bằng gà không rõ nguồn gốc, đánh tơi, trộn thực phẩm bằng máy trộn bê tông và còn cất giữ trong nhà vệ sinh.