Cảnh giác với đủ loại 'rau sạch' tự xưng
Hàng loạt cửa hàng, website kinh doanh thực phẩm đều tự gắn mác 'rau sạch, thực phẩm sạch' đang khiến người tiêu dùng hỗn loạn như lạc vào mê cung.
Hàng loạt cửa hàng, website kinh doanh thực phẩm đều tự gắn mác 'rau sạch, thực phẩm sạch' đang khiến người tiêu dùng hỗn loạn như lạc vào mê cung.
Tại Hà Nội, một cơ sở thu mua rau không rõ nguồn gốc với số lượng lớn đưa vào siêu thị hàng ngày vừa bị các các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.
Giá rau an toàn bán tại siêu thị thường cao hơn ở chợ nhưng liệu những sản phẩm này có thực sự an toàn?
Những mớ rau được trồng, được tưới bằng nước bẩn tích tụ nhiều hóa chất độc hại khó lường nhưng vẫn đang hằng ngày được bán cho người tiêu dùng.
Những đối tượng sau không nên ăn rau muống, nếu không lợi chưa thấy mà chỉ thấy hại thân.
Người dân thủ đô hàng ngày đang phải ăn những thứ rau được rửa bằng nguồn nước bẩn, độc hại không kém gì nước sông Tô Lịch.
Canxi là thành phần quan trong không những cho bộ xương chắc khỏe mà còn giúp cơ thể tránh mệt mỏi và giảm bệnh tật, cho nên bạn nên bổ sung canxi.
Khỉ con bỏm bẻm nhai rau một cách ngon lành khiến người xem tan chảy vì quá dễ thương.
Để biết chính xác đường đi của những loại rau bẩn, nhóm phóng viên đã có những ghi nhận tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Bị mô viêm mãn tính, rò bàng quang - đại tràng chậu hông, bệnh nhân nhập viên với lý do đi tiểu ra cọng hành, ăn rau tiểu ra rau, tiểu ra phân.
Làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được hóa chất bảo vệ thực vật và vi khuẩn gây bệnh ra khỏi rau quả.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, rất khó để phân biệt rau muống có tưới nhớt hay không bằng mắt.
Cảnh một người đàn ông Ấn Độ vô tư bày rau củ ra đường và tận dụng nước cống ngay đó để rửa rau khiến người xem rùng mình kinh hãi.
Nhiều mẫu rau tại các chợ đầu mối và các quầy kinh doanh trên địa bàn thủ đô đang tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép.
Rau sống chủ yếu là các loại rau gia vị có tác dụng làm cho bữa ăn giàu hương vị, thêm lôi cuốn nhưng rau sống chần nước sôi thì lợi hay hại?
NASA vừa hé lộ đoạn băng ghi lại cảnh các phi hành gia lần đầu tiên thưởng thức rau trồng trong không gian.
(VTC News) - Những loại rau này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả đối với nữ giới.
Đậu hũ hấp rau nấm là một trong những món chay gần gũi có nguồn gốc từ thực vật, là các loại nguyên liệu giàu chất xơ, nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.
Công Phượng đã già hơn vài tuổi so với những ngày đầu tới SEA Games.
Hàm lượng canxi trong rau dền nhiều hơn cả sữa bò, ngoài ra hai loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi.
Rau dền ngoài dùng để chế biến thành các món ăn, nó còn có tác dụng trong việc chữa trị một số loại bệnh.
Rau cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt.
Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm.
Đây đều là những loại rau quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nhưng không nhiều người biết đến công dụng giải độc cho cơ thể của chúng.
Những thói quen sau đây rất tốt cho cơ thể, nhưng sẽ rất gây hại nếu bạn lạm dụng chúng.
Trong y học cổ truyền, từ lâu rau diếp cá đã được sử dụng trong các bài thuốc để chữa viêm phế quản, hen suyễn, viêm đường tiết niệu.
Người đàn ông với bộ râu dày, dài nên ông có thể thoải mái tạo thành các hình thù với nó.
Rau muống nhiễm chì và cách phân biệt rau muống sạch và rau muống nhiễm chì.
Hóa chất "săm-pết" làm thịt thối hóa tươi sau 5 phút, thuốc kích thích giúp rau mọc dài chỉ sau một đêm, "hương liệu" chỉ cần chấm đầu đũa đủ tạo ra bình trà...
(VTC News) – Theo nhận xét của các giáo viên môn Vật lý, năm nay đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp dài nhưng không khó, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng tính toán.