Trong khi cây chè có khoảng hơn 350 loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đăng ký sử dụng thì một số cây rau ăn hàng ngày lại không có thuốc để trừ sâu, trừ bệnh khi cần, khiến nhiều hộ cá thể liều lĩnh dùng lẫn lộn tràn lan.
Có rất nhiều loại rau quen thuộc là thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết loại rau nào nên nấu chín thì tốt hơn là ăn sống.
Là loại rau giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong mùa hè nhưng rau muống lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu không được chế biến và ăn đúng cách.
Tại Hà Nội, một cơ sở thu mua rau không rõ nguồn gốc với số lượng lớn đưa vào siêu thị hàng ngày vừa bị các các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa - một nhà nghiên cứu kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, rất khó để phân biệt rau muống có tưới nhớt hay không bằng mắt.
Đậu hũ hấp rau nấm là một trong những món chay gần gũi có nguồn gốc từ thực vật, là các loại nguyên liệu giàu chất xơ, nhờ đó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh.
Hàm lượng canxi trong rau dền nhiều hơn cả sữa bò, ngoài ra hai loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi.
Rau cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt.