6 loại giun sán ký sinh trong cơ thể người phụ nữ
Người phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ phát hiện dương tính với 6 loại ký sinh trùng.
Người phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ phát hiện dương tính với 6 loại ký sinh trùng.
Nhiều bà nội trợ thường có thói quen ngâm rau quả bằng nước muối để loại bỏ tạp chất và giun sán, vậy việc ngâm rau củ bằng nước muối có tác dụng thật không?
Rau thơm là gia vị làm tăng hương vị cho các món ăn, trong đó một số loại rau thơm còn có công dụng giúp phòng và chữa các bệnh thông thường.
Ăn rau sống hay nấu chín nhiều chất dinh dưỡng hơn là thắc mắc của nhiều người.
Rau sống là món ăn kèm với nhiều loại đồ ăn, được nhiều người yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng dùng được rau sống.
Rau sống là món ăn được nhiều người lựa chọn vì vừa mát, vừa dễ chế biến nhưng ăn rau sống có tốt không?
Các chuyên gia cảnh báo, nhiều món khoái khẩu trong dịp lễ tết như tiết canh, gỏi, nem chạo hay rau sống… tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh ký sinh trùng.
Ngâm rau sống trong nước muối quá lâu, sau khi rửa rau thường vẩy qua cho ráo rồi ăn ngay... là sai lầm của nhiều người.
Phụ nữ mang thai, người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, suy thận mạn, suy dinh dưỡng, thiếu máu, lạnh bụng, tiêu chảy... không nên ăn rau sống.
Trong bữa ăn tươi, mát đổi bữa ngày mùng 3 Tết, các gia đình thường chọn rau xanh, rau sống và ăn lẩu... vậy sử dụng rau tươi, rau sống thế nào cho đủ an toàn?
Bắp chuối được bào và làm sạch để ăn kèm với nhiều món ăn như bún, phở, hấp, trộn gỏi...; tuy nhiên, mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở ngâm tẩm hóa chất bắp chuối bào để giữ cho loại rau này được trắng, giòn và lâu hỏng.
Khoảng 10 ngày sau khi ăn rau sống, anh S. xuất hiện nuốt vướng, khàn tiếng, khạc ra máu tươi và khó thở từng lúc.
Rau sống chủ yếu là các loại rau gia vị có tác dụng làm cho bữa ăn giàu hương vị, thêm lôi cuốn nhưng rau sống chần nước sôi thì lợi hay hại?
(VTC News) - Đối với những người đang bị gan nhiễm mỡ, ăn rau sống là cách để bạn bổ sung thêm các vitamin cùng khoáng chất có lợi cho gan mà lại không chứa đường hay chất béo.
(VTC News) – Ăn phải rau nhiễm trứng hay ấu trùng, sán sẽ sinh sôi và đục khoét cơ thể.
(VTC News) - Những ai có thói quen ăn rau sống chắc chắn sẽ không khỏi giật mình trước thông tin có tới gần 100% rau sống nhiễm giun sán và thuốc trừ sâu.