Lợi ích của việc vo gạo trước khi nấu cơm
Vo gạo trước khi nấu cơm là việc thường ngày của người Việt song không phải ai cũng biết hết lợi ích của việc làm này.
Vo gạo trước khi nấu cơm là việc thường ngày của người Việt song không phải ai cũng biết hết lợi ích của việc làm này.
Thay vì bỏ nước vo gạo đi, bạn có thể tận dụng nó để tạo ra dung dịch tẩy rửa, làm sạch mọi ngõ ngách trong nhà.
Nhiều ý kiến cho rằng không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, bởi sẽ làm mất các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, điều này có đúng?
Dùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
Nhiều chị em cho rằng, vo gạo trước khi nấu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng nhưng không vo thì không loại bỏ được bụi bẩn, vậy có nên vo gạo kỹ trước khi nấu?
Nhiều người thường quan niệm vo gạo trước khi nấu cơm có thể làm giảm dinh dưỡng của gạo, nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.
Nước vo gạo có nhiều tác dụng như làm nước tưới cây, đặc biệt là làm trắng da mặt.
Gạo vo kỹ có giảm dinh dưỡng không là thắc mắc của hầu hết các bà nội trợ.
Để cơm được dẻo, giữ được dinh dưỡng thì việc vo gạo bao nhiêu lần trước khi nấu là bí quyết mà không phải ai cũng biết.
Nhiều người vẫn thường có thói quen lấy nước vo gạo rửa mặt, vậy rửa mặt bằng nước vo gạo hàng ngày có tốt không?
Để nấu được một nồi cơm thơm ngon, ai cũng phải khen thì phải chăm chút cẩn thận từ công đoạn vo gạo cho đến lúc đặt vào nồi nấu.
Nước vo gạo kết hợp cùng kem đánh răng sẽ thu được một hỗn hợp đa năng, có nhiều tác dụng bất ngờ mà ít người biết.
Nhiều người thường bỏ đi nước vo gạo mà không biết loại nước này rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là những tác dụng của nước vo gạo với da mặt và những lưu ý khi dùng.
Không chỉ giúp làm đẹp da, nước vo gạo còn có nhiều công dụng mà nhiều người chưa biết.
Nước vo gạo có thể được sử dụng như một sản phẩm dưỡng da, giúp làn da trắng hồng, căng mọng và mềm mại.
Phụ nữ Nhật Bản thường rửa mặt bằng nước vo gạo, dùng lưới tạo bọt rửa mặt, đắp mặt nạ rong biển, thêm trà xanh vào khẩu phần ăn để da luôn khỏe đẹp và tươi trẻ
(VTC News) - Thói quen ngâm rau, quả vào nước muối hoặc nước vo gạo không thể làm sạch các hóa chất độc hại có trong thực phẩm.