4 món ăn phủ kín hành lá, ai sợ hành thì chê chứ đã mê rồi thì khó từ chối
Dù thèm đến mấy nhưng nhìn hình thức toàn màu xanh thế này thì đảm bảo là thách thức lớn đối với hội không ăn hành lá đấy.
Dù thèm đến mấy nhưng nhìn hình thức toàn màu xanh thế này thì đảm bảo là thách thức lớn đối với hội không ăn hành lá đấy.
Nằm trong con phố Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội), quán đầu cá độc lạ có tuổi đời 22 năm là một điểm đến không thể bỏ qua của các tín đồ ẩm thực.
Có hàng chục món ăn đặc sản đang chờ bạn chọn khi đi du lịch 30/4-1/5 ở Đà Nẵng, Hội An, bạn có thể tha hồ thưởng thức mà không quá tốn kém.
Món bánh đúc sốt ở Thanh Hóa có màu xanh lạ mắt, được bán trong ly nhựa nên nhiều người lầm tưởng là kem bơ nổi tiếng của Đà Lạt.
Người Cao Bằng có cách ăn bánh cuốn không giống với địa phương nào, đó là ăn kèm với nước canh.
Có ngồi kể cả ngày cũng không hết được các phiên bản của xôi, nào là xôi xéo, xôi chim, xôi cá cơm, xôi măng, xôi gấc, xôi ngọt...
Vào dịp lễ tết, giá bề bề chúa tăng cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để thưởng thức món ngon hiếm có này.
Chỉ toàn những món dân dã nhưng sao lại hấp dẫn, đưa cơm thế này?
Bình Dương ít khi được nhắc đến như là một thiên đường ẩm thực nhưng nếu một lần đến đây, bạn sẽ được thỏa thuê thưởng thức những món ngon độc đáo.
Kỷ niệm về viên đậu xanh mềm mịn, thơm ngọt trong những chiếc hộp giấy vuông vức là tuổi thơ vô cùng đẹp đẽ không bao giờ quên được.
Những chiếc bánh bé xinh khiến thực khách bất ngờ với bí mật được gói gọn bên trong lớp nhân.
Với các tín đồ sầu riêng thì tháng 4 - tháng 7 chính là quãng thời gian đẹp nhất năm.
Món chè này chỉ có độc một màu đen nhưng vẫn đủ sức níu chân rất nhiều tín đồ mê ăn uống.
Tháng 4, mùa dâu tằm chín đỏ rực. Còn chờ gì mà không mua về chế biến những món tráng miệng thơm ngon từ loại quả dân dã này.
Đến Phú Quốc, du khách sẽ bị hớp hồn bởi những chiếc bánh nhỏ xinh nhiều màu sắc và có hương thơm rất hấp dẫn.
Loài gà Đông Tảo trứ danh ở Hưng Yên từng được chọn để làm lễ vật dâng lên vua chúa ngày xưa. Còn ngày nay, giống gà này có giá vô cùng đắt đỏ.
Nộm sứa được làm rất kỳ công nên không còn vị mặn của muối biển, ngược lại rất giòn và mát.
Món ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan này khiến nhiều người thắc mắc nó có mùi vị ra sao mà nhiều blogger ẩm thực lại có thể ăn cả nắm mà không nhăn mặt.
Không phải phở bò, phở gà mà ở Bắc Ninh lại có món phở gan cháy lạ miệng nhưng rất ngon.
Ẩm thực Thâm Quyến (Trung Quốc) đa dạng, đặc sắc với nhiều món ăn ngon chiều lòng thực khách trên toàn thế giới.
Bạn có nhận thấy cũng là thịt rang cháy cạnh thôi nhưng đầu bếp quán nhậu làm ngon hơn hẳn, và bạn có muốn mình cũng làm được như vậy?
Cứ vào độ tháng Ba Dương lịch, món sứa đỏ ở Hà Nội lại được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.
Món bánh được làm từ 2 nguyên liệu dân dã là gạo tẻ và nghệ tươi mà vẫn khiến bao du khách mê mệt.
Bánh đa cua Hải Phòng thì nổi tiếng sẵn rồi nhưng bạn đã thử qua phiên bản trộn với rất nhiều topping siêu hấp dẫn chưa?
Vào bếp và chế biến những món ngon cũng là cách thể hiện sự trân trọng với những người phụ nữ trong gia đình đấy.
Đến với mảnh đất Lương Sơn, Hòa Bình, du khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt lợn săn chắc nướng với lá bưởi thơm ngào ngạt.
Là một trong những món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, bánh đa kê có vị bùi béo, ăn rất cuốn miệng.
Bên cạnh những nét tương đồng với ẩm thực Việt Nam, những món ngon của nước Lào cũng gây ấn tượng với các nét đặc sắc riêng.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Hai "đặc sản" dễ bắt gặp nhất tháng Ba là hoa bưởi và nhót xanh, nhưng với hội đam mê ẩm thực thì còn rất nhiều món ngon khác đang chờ.