Những món ngon Việt Nam nhất định phải thử
Đây là những món ngon mà khách nước ngoài quyết thử khi đến Việt Nam, nếu còn món nào bạn chưa thưởng thức thì hãy nếm trong các chuyến du lịch nội địa sắp tới nhé.
Đây là những món ngon mà khách nước ngoài quyết thử khi đến Việt Nam, nếu còn món nào bạn chưa thưởng thức thì hãy nếm trong các chuyến du lịch nội địa sắp tới nhé.
Nếu thịt gà luộc còn thừa quá nhiều sau bữa cỗ, bạn hãy xử lý bằng cách biến nó thành các món ngon như bún thang, nộm gà rau răm, miến trộn...
Thay vì nướng ngô, khoai, sắn như thông thường, bạn chỉ cần kết hợp chúng với bơ, hành khô và một số nguyên liệu sẵn có trong bếp là có món ăn mới lạ, thơm nức mũi.
Tại Quận 1, TP.HCM có nhiều nhà hàng Thái chế biến món ăn ngon, hấp dẫn, được thực khách yêu thích khi ghé thành phố tham quan, du lịch.
Khi đến TP.HCM, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món chè khúc bạch tại các nhà hàng hay quán ăn vỉa hè với giá cả phải chăng.
Nhiều món ngon có giá bình dân được đông đảo du khách và người dân TP.HCM đặc biệt yêu thích như cơm tấm, bún bò, hủ tiếu, bún mắm...
Ngoài vẻ đẹp của cảnh sắc sông nước hữu tình, An Giang còn gây ấn tượng với thiên đường ẩm thực đặc sắc và đặc sản "Tung lò mò" của người Chăm là một trong số đó.
Không chỉ độc đáo từ cái tên, độ ngon khó cưỡng của bánh mì dân tổ Hà Nội cũng khiến người ta tò mò.
Mục tiêu của PAMFUN là xây dựng một nhà hàng luôn đầy ắp tiếng cười - nơi ưu tiên cho sự họp mặt gia đình.
Hội An nổi tiếng với nhiều đặc sản có thể thưởng thức tại chỗ và mua về làm quà khi đi du lịch.
Hương vị đặc trưng được làm từ thịt lợn, mực khô kết hợp với các loại gia vị truyền thống cuộn trên thanh mía, chả chìa Hạ Lũng đã ghi dấu ấn trong lòng thực khách.
Trời lạnh, được ngồi quanh nồi lẩu nghi ngút khói ở Hà Nội thì còn gì bằng.
Giữa muôn vàn món ăn chơi đặc sắc ở miền Tây, chuối đập vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng thực khách.
Đến Huế thì không thể bỏ qua món vả trộn, món ăn dân dã nhưng mang đậm phong vị của vùng đất cố đô.
Bún chắt chắt vừa là đặc sản địa phương nổi tiếng, vừa là niềm tự hào của ẩm thực miền quê Quảng Trị.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Nhiều người không biết rằng, không chỉ quả mà cả hoa đu đủ cũng được dùng để chế biến thành các món ăn lạ miệng và rất ngon.
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những cái tên có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Tuy không ai biết rõ về nguồn gốc và tên gọi chính xác món này, nhưng mít thấu đã trở thành một món ăn không thể bỏ qua.
Vị giòn sần sật, ăn ngọt ngọt mặn mặn, cải xá bấu mang lại cảm giác lạ miệng mà nhiều du khách đến xứ công tử Bạc Liêu đều thích thú.
Cách nấu thịt ba chỉ kho măng rất đơn giản nhưng hương vị của nó "cuốn" đến nỗi có thể chinh phục những người khó tính nhất.
Tép trấu lăn bột chiên giòn chính là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt những người con miền Tây.
Một khi đã đến Bồng Sơn (Bình Định), có món bánh mà nhất định phải thử đó chính là bánh dây.
Bánh cuốn là món ăn đặc trưng của Việt Nam, xuất hiện khắp các vùng miền trên cả nước.
Ngoại hình không khác gì "viên gạch" nhỏ nhưng lương khô lại là thức quà "quốc dân" mà những thế hệ trước kia ưa chuộng.
Thịt gà trống hay gà mái ngon hơn là thắc mắc và cũng là chủ đề tranh luận của không ít người, vậy đâu là câu trả lời đúng?
Đã nếm thử miếng thịt ba chỉ rang muối này thì ai cũng khó cầm lòng, phải lấy thêm bát cơm để tiếp tục thưởng thức nó.
Đây là món ăn rất "quê mùa" nhưng độ ngon thì không ai có thể phủ nhận; cách nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh cũng khá đơn giản.
Món thịt kho mắm ruốc sả hương vị đậm đà, nếu bạn không muốn ăn tinh bột nhiều thì đừng nấu nhé vì đây là món ăn cực kỳ hao cơm.
“Ngon nhức nách” là cụm từ mà rất nhiều người đang sử dụng, nhưng cũng rất nhiều người thắc mắc về nguồn gốc ý nghĩa, rằng ngon thì sao lại nhức nách?