Mua thịt bò cần tránh những loại sau
Thịt bò vừa chứa rất nhiều dinh dưỡng, vừa có thể chế biến được thành nhiều món ngon, tuy nhiên bạn cần tránh mua các loại sau để tránh gây hại cho sức khỏe.
Thịt bò vừa chứa rất nhiều dinh dưỡng, vừa có thể chế biến được thành nhiều món ngon, tuy nhiên bạn cần tránh mua các loại sau để tránh gây hại cho sức khỏe.
Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chế biến các món ăn ngon, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
Cách thái hành để không cay mắt cũng là một trong những mẹo vặt nhà bếp mà nhiều bà nội trợ quan tâm.
Việc bóc vỏ tỏi tốn khá nhiều thời gian, lại khiến tay bám mùi, những tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh dưới đây sẽ giải quyết 2 vấn đề đó.
Để tránh tình trạng miếng đậu vỡ nát trông mất thẩm mỹ sau khi rán hãy lưu lại các mẹo rán đậu phụ ngon mà không bị dính chảo dưới đây.
Muối dưa không khó, nhưng để có món dưa cải muối giòn, thơm ngon và không nổi váng thì mọi khâu thực hiện đều phải chuẩn.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn sẽ loại bỏ được vết rỉ sét trên đồ dùng nhà bếp trong tích tắc, giúp chúng luôn sáng bóng như mới.
Luộc lòng lợn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, món ăn sẽ dễ bị dai, đắng và không đẹp mắt.
Nhiều người xào sai cách khiến thịt bò bị dai, khô và giảm giá trị dinh dưỡng, để tránh lặp lại tình huống tệ hại đó bạn cần lưu ngay vài bí quyết dưới đây.
Tình trạng dầu mỡ bắn tung toé khi chiên rán không chỉ làm bẩn không gian bếp, gây tốn dầu mỡ mà còn có thể gây bỏng, những mẹo vặt sau sẽ giúp cải thiện tình hình.
Những mẹo vặt nhà bếp như bóc tỏi nhanh, khử mùi hôi, lau sạch dầu ăn ở bếp... được rất nhiều người nội trợ quan tâm.
Nhà bạn có nhiều thực phẩm cần bảo quản nhưng tủ lạnh lại quá nhỏ hoặc lộn xộn, hãy thử ngay 9 mẹo sắp xếp tủ lạnh dưới đây.
Nếu bạn là người bận rộn hoặc không khéo léo trong việc nấu nướng, hãy thử 10 mẹo vặt nhà bếp dưới đây, chắc chắn chẳng ai dám chê bạn vụng về, đoảng vị.
Với lượng thực phẩm lớn không thể bảo quản hết trong tủ lạnh, bạn nên áp dụng các mẹo vặt dưới đây để tránh lãng phí thực phẩm, có thể sử dụng chúng lâu hơn.
Ngán bánh chưng, nhiều người thèm ăn miến xào trong dịp Tết; nếu xào không khéo, món này rất dễ dính nồi, vón cục, chỗ nhũn nát, chỗ khô cháy.
Trong mâm cỗ ngày Tết chắc hẳn không thể nào thiếu “cỗ xôi con gà”, tuy nhiên để có được đĩa xôi ngon, dẻo và thơm nức, bạn cũng cần có những mẹo riêng.
Với vài bí quyết, bạn có thể nấu món thịt đông thơm ngon, không ngán và đặc biệt vẫn đóng keo dù không cần để trong tủ lạnh.
Bạn cần biết mẹo rút xương chân gà nhanh nếu muốn làm các món chân gà rút xương ngâm sả tắc, chiên mắm hay làm nộm...