Nước luộc rau chuyển màu xanh đậm có nên dùng?
Nhiều người lo lắng, e ngại khi thấy nước luộc rau chuyển màu xanh đậm; liệu đây có phải là dấu hiệu tồn dư thuốc sâu, việc sử dụng nước luộc rau này có hại không?
Nhiều người lo lắng, e ngại khi thấy nước luộc rau chuyển màu xanh đậm; liệu đây có phải là dấu hiệu tồn dư thuốc sâu, việc sử dụng nước luộc rau này có hại không?
Nên mở hay đậy nắp xoong khi luộc rau là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng tìm giải đáp trong bài viết dưới đây.
Nhiều người luộc rau phân vân nên đậy hay mở vung khi luộc, chuyên gia dinh dưỡng sẽ giải đáp thắc mắc này.
Sau mỗi lần luộc rau, một người đổ bỏ phần nước luộc, số khác lại cho rằng nước luộc rau uống rất tốt cho sức khỏe.
Phần lớn mọi người cho muối vào nước khi luộc rau với mục đích giúp rau xanh và giòn hơn, thật ra thì luộc rau có nên cho muối?
Nhiều người luộc rau phân vân nên đậy vung hay mở vung khi luộc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.
Nếu không biết luộc rau muống với quả sấu đúng cách thì rau sẽ không giữ được độ giòn, màu rau sẽ không đẹp mắt.
Luộc rau mà mở vung ra thì có mất chất dinh dưỡng hay không là câu hỏi của rất nhiều người.
Ai mà ngờ chỉ vì nồi rau luộc đôi khi cũng có thể chia cắt tình ta.
Ràu xào tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách để làm ra một đĩa rau xanh giòn không bị đen và nhũn.
Luộc rau tưởng là một công việc dễ dàng ai cũng làm được, nhưng nếu luộc rau sai cách không những làm mất chất dinh dưỡng trong rau mà còn rước chất độc gây hại cho sức khỏe.